TP.HCM: Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT cuối năm

08/12/2016 20:26

Từ nay đến cuối năm, Sở GTVT TP.HCM tập trung phục vụ việc đi lại của người dân trong các ngày lễ, Tết

TP.HCM: Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT cuối năm 1
Từ nay đến cuối năm Sở GTVT sẽ tập trung phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong các ngày lễ, Tết

Ngày 8/12, Sở GTVT TP.HCM cho biết, để đảm bảo ATGT từ nay đến cuối năm Sở sẽ tập trung phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong các ngày lễ, Tết để không xảy ra tình trạng ùn ứ khách tại các bến xe.

Đẩy nhanh việc triển khai thực hiện các tuyến đường có làn đường dành riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt trên đường Điện Biên Phủ- Xa lộ Hà Nội có một số tuyến đường khác có đủ điều kiện. Nghiên cứu thí điểm việc tổ chức điểm dừng đỗ xe taxi trên một số tuyến đường ở quận 1.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện taxi, xe khách đậu, đỗ không đúng nơi quy định. Đặc biệt là công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, hành vi chở quá số người quy định, không trang bị thiết bị đầy đủ an toàn cho hành khách…

Sở GTVT cũng đề nghị Thanh tra Sở hệ thống, chuẩn hóa các tiêu chí, danh sách các vị trí có hoạt động vận tải bằng ô tô và dịch vụ hỗ trợ gây mất trật tự ATGT... thống kê, theo dõi, đề xuất các giải pháp cụ thể, phân khai rõ trách nhiệm để cùng phối hợp xử lý những đơn vị vi phạm.

Xem thêm video:

Đỗ Loan