TP.HCM: Tăng cường xử lý xe khách chạy hợp đồng dưới 9 chỗ

09/09/2016 15:32

Lực lượng liên ngành TP.HCM mở cao điểm tăng cường xử lý xe khách chạy hợp đồng dưới 9 chỗ.

tp.hcm: tăng cường xử lý xe khách chạy hợp đồng dưới 9 chỗ

TTGT TP.HCM tăng cường xử lý xe khách chạy hợp đồng dưới 9 chỗ

Chiều 9/9, ông Lê Hồng Việt, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, lực lượng phối hợp đang triển khai đợt ra quân tăng cường công tác quản lý, kiểm soát và xử lý xe hợp đồng chở khách dưới 9 chỗ ngồi.

Theo kế hoạch, lực lượng phối hợp gồm: TTGT, CSGT sẽ tổ chức cao điểm kiểm tra và kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ vận tải (có sử dụng kết nối, sử dụng phần mềm điện tử) nhưng không đủ điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho hay, ngay sau khi có các văn bản 9746 và 9935 của Bộ GTVT, Sở đã chỉ đạo lực lượng TTGT chủ động xây dựng kế hoạch để tiếp tục đấu tranh, kiểm tra và xử phạt đối với các vi phạm của dịch vụ gọi taxi qua ứng dụng Uber.

“Lâu nay, Sở đã có nhiều lần gửi văn bản, thậm chí hướng dẫn trực tiếp về hợp đồng điện tử (theo đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng) cho Uber, nhưng đến nay Uber Việt Nam vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào”, vị này nói.

Dự kiến, giữa tháng 9, Sở GTVT thành phố và các đơn vị liên quan sẽ họp sơ kết đánh giá kết quả thực hiện về hợp đồng điện tử đối với taxi. Đồng thời, tiếp tục gửi văn bản kiến nghị lên Bộ GTVT liên quan những vi phạm của Uber.

Đăng Sơn