TP.HCM tăng cường xử lý xe khách dừng, đỗ sai quy định

25/07/2016 14:15

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã xử lý vi phạm hành chính 2.911 trường hợp vi phạm về dừng đỗ không đúng quy định

TP.HCM tăng cường xử lý xe khách dừng, đỗ sai quy định 1

Thanh tra giao thông phối hợp CSGT xử phạt xe khách vi phạm

Ngày 25/7, Thanh tra Sở GTVT TP HCM cho biết, qua công tác kiểm tra về hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn TP, từ đầu năm đến nay Thanh tra Sở GTVT đã xử lý vi phạm hành chính 2.911 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt trên 4 tỷ đồng.

Trong đó doanh nghiệp vi phạm nhiều nhất là xe khách dừng, đỗ không đúng quy định có 1.413 trường hợp bị xử phạt trên 900 triệu đồng. Và những lỗi vi phạm như không có danh sách, hợp đồng vận chuyển theo quy định ; điều khiển xe không có phù hiệu hoặc có nhưng hết hạn; vi phạm đón trả khách không đúng nơi quy định, tại nơi cấm dừng cấm đỗ…

Theo ông Lê Hồng Việt, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT TP HCM, ngoại trừ một số hoạt động “bến cóc, xe dù” mà lực lượng chức năng dễ dàng nhận biết để kiểm tra, xử lý thì có những nơi hoạt động rất biến tướng, trá hình dưới danh nghĩa hoạt động hợp pháp nên công tác kiểm tra, xử lý hết sức khó khăn phức tạp. Do đó việc giải quyết tệ nạn này cần có sự tham gia phối hợp của các ngành, các cấp và cần tập trung thực hiện nhiều biện pháp một cách đồng bộ để xóa dứt điểm vấn nạn trên.

Đỗ Loan