TP.HCM thăm hỏi các gia đình có nạn nhân bị TNGT

14/11/2018 06:33

Để chia sẻ với các nạn nhân bị TNGT, Ban ATGT TP tổ chức đến tận nhà thăm hỏi, hỗ trợ 2 triệu đồng.

TP.HCM thăm hỏi các gia đình có nạn nhân bị TNGT 1
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM trao quà ông Nguyễn Văn Dũng ở huyện Bình Chánh bị TNGT năm 2017

Ngày 13/11, Ban ATGT TP.HCM tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, hoặc nạn nhân bị TNGT. Đoàn do ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP làm trưởng đoàn, cùng tham dự có đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CA TP.HCM, CSGT đường thủy, đại diện chính quyền địa phương.

Danh sách thăm lần này gồm 17 trường hợp (5 trường hợp quận 6; 10 trường hợp Bình Chánh và 2 trường hợp quận Tân Phú). Trong số đó, đoàn trực tiếp thăm 6 trường hợp, số còn lại ủy quyền cho Ban ATGT quận huyện thực hiện. Mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.

Trong số các gia đình được đoàn đến thăm, có những trường hợp chịu nhiều di chứng của TNGT, hoặc gia đình đặc biệt khó khăn. Đặc biệt như trường hợp của em Trịnh Gia Huy (HS lớp 2, Trường tiểu học Đặng Nguyên Cẩn, Q.6, cư ngụ tại H20 cư xá Phú Lâm B, P.13, Q.6), bị TNGT khi cùng cha mẹ đi thăm người thân ở Long An, trên đường về va chạm với chiếc xe tải.

Hậu quả, vụ tai nạn khiến mẹ em tử vong tại chỗ, còn Huy thì bị gãy hai chân; bể xương chậu, hậu môn và bộ phận sinh dục. Hiện, em Huy đang được điều trị trong khi gia đình rất khó khăn, cha làm nghề giao hàng thuê.

TP.HCM thăm hỏi các gia đình có nạn nhân bị TNGT 2
Em Trịnh Gia Huy, học sinh lớp 2, ở quận 6 có mẹ bị TNGT tử vong

Trường hợp thương tâm nữa là ông Nguyễn Văn Đua (ngụ B12/9 ấp 2 xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh). Vợ chồng ông có duy nhất một đứa con trai 14 tuổi, khi vợ ông là bà Võ Thị Bảy chở con đi học vào ngày rằm tháng 5 năm nay thì bị xe container gây tai nạn khiến cả hai đều tử vong. Trong căn nhà cấp 4 xập xệ, nay càng như buồn thảm vì tiếng cầu kinh sớm chiều. Làm nghề hàn inox, ông Đua cho biết, “Những ngày qua đối với tôi thật đau đớn, nhưng cũng phải ráng sống cho qua ngày qua tháng chứ không biết làm sao”.

Là một trong số nạn nhân bị ảnh hưởng bởi di chứng do TNGT, ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1967, A2/29b  ấp 1 xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh) bị TNGT vào năm 2017 sau khi đi đám tang về do bị phương tiện khác gây ra. Hậu quả khiến ông bị chấn thương sọ não, hiện chưa có tiền lắp lại hộp sọ. Gia đình có kinh tế khó khăn, vợ làm công nhân, 2 con nhỏ còn đi học, con gái lớn phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc cha.

Tại cuộc thăm hỏi, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM cho biết, đây là hoạt động hàng năm nằm trong chương trình hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT tại Việt Nam năm 2018.

Ngoài việc thăm hỏi, động viên và chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân bị TNGT, chúng tôi muốn tuyên truyền gửi đi một thông điệp để người dân nhận biết được hậu quả của TNGT gây ra rất nghiêm trọng cả về tính mạng, tài sản. Qua đó để người dân nâng cao ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông.