TP.HCM: Từ ngày 12/4, giảm tốc độ đường Rừng Sác xuống 60km/h

06/04/2021 18:34

Kể từ ngày 12/4, Sở GTVT TP.HCM đã thống nhất phương án hạn chế tốc độ tối đa cho phép lưu thông (60km/h ) khu vực các cầu trên đường Rừng Sác.

TP.HCM: Từ ngày 12/4, giảm tốc độ đường Rừng Sác xuống 60km/h 1

Đường Rừng Sác, huyện Cần Giờ điều chỉnh tốc độ tối đa là 60km/giờ khu vực các cầu

Sở GTVT TP.HCM vừa có điều chỉnh tốc độ tối đa cho phép và phương án tăng cường đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các cầu trên tuyến đường Rừng Sác (huyện Cần Giờ).

Theo đó, kể từ ngày 12/4, Sở GTVT TP.HCM đã thống nhất phương án hạn chế tốc độ tối đa cho phép lưu thông (60km/h ) khu vực các cầu trên đường Rừng Sác gồm: cầu Rạch La, An Nghĩa, Rạch Đôn 2, Lôi Giang 2, Dần Xây và Hà Thanh 2.

Khu vực này từ đoạn tiếp giáp giữa phần đường có ba làn xe và phần đường có một làn xe đến vị trí mặt đường có ba làn xe trở lại vị trí đã có biển ghép tốc độ tối đa cho phép theo phương tiện, trên từng làn đường.

Đồng thời, Sở đồng ý bổ sung gờ giảm tốc (mỗi cụm 5 gờ, các gờ cách nhau 5m) tại các vị trí tiếp giáp giữa phần đường có 3 làn xe và phần đường có một làn xe (theo hướng lưu thông vào cầu) khu vực đường đầu các cầu.

Do đó, Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra Sở GTVT thực hiện việc lắp đặt biển báo đúng theo quy định.

Sở GTVT cũng đề nghị UBND huyện Cần Giờ chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm luật giao thông trên tuyến đường Rừng Sác, khu vực các cầu có điều chỉnh tổ chức giao thông…

Trước đó, năm 2017, Sở GTVT TP.HCM đã điều chỉnh tăng thêm tốc độ đường Rừng Sác nhằm khai thác hiệu quả tuyến đường dài hơn 40km của huyện Cần Giờ, TP.HCM

Cụ thể, làn đường ngoài cùng bên trái (sát dải phân cách tim đường) dành cho các loại xe ô tô: Lưu thông với tốc độ tối đa 80 km/giờ. Làn đường giữa dành cho các loại xe con, xe buýt và xe ô tô khách: Lưu thông với tốc độ tối đa 70 km/giờ. Làn đường trong cùng bên phải dành cho các loại xe 2-3 bánh và xe thô sơ: Lưu thông với tốc độ tối đa 60 km/giờ.

Tuy nhiên sau một thời gian điều chỉnh tăng thêm tốc độ thì tuyến đường này đã xảy ra nhiều vụ TNGT nhất trên địa bàn TP.HCM. Năm 2019, huyện Cần giờ có 16 vụ TNGT làm chết người thì đường Rừng Sác chiếm 8 vụ. Do đó, để đảm bảo ATGT, Sở GTVT đã điều chỉnh lại tốc độ cho phép lưu thông khu vực các cầu trên đường Rừng Sác.

Đỗ Loan