TP.HCM tuyên truyền ATGT cho sinh viên nước ngoài

06/04/2018 14:07

Từ năm 2016 đến nay trên địa bàn TP.HCM xảy ra 182 vụ TNGT liên quan đến người nước ngoài.

TP.HCM tuyên truyền ATGT cho sinh viên nước ngoài 1
Phòng CSGT ĐB-ĐS phối hợp một doanh nghiệp trao tặng mũ bảo hiểm cho các bạn sinh viên người nước ngoài

Chiều 6/4, Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC 67 Công an TP.HCM) cho biết đã phối hợp với Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông Đường bộ năm 2008 cho các bạn sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tập trung truyền tải các quy định của Luật Giao thông Đường bộ năm 2008, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, kỹ năng xử lý những tình huống tham gia giao thông cụ thể. Không chỉ cung cấp các thông tin lý thuyết, cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT ĐB-ĐS còn tổ chức cho các bạn sinh viên được trực tiếp tham gia thực hành thông qua các trò chơi về ATGT như: Đoán ý đồng đội, nhận biết các biển báo hiệu trên đường, giải ô chữ. Qua đó, góp phần làm cho buổi tuyên truyền thêm sinh động, hấp dẫn thu hút được sự chú ý và tác động sâu sắc đến người nghe. 

Thông qua buổi tuyên truyền này, Phòng CSGT ĐB-ĐS mong muốn các bạn sinh viên người nước ngoài đang du lịch, học tập, sinh sống trên địa bàn TP khi tham gia giao thông trên đường phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông Đường bộ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời, các bạn sẽ là những tuyên truyền viên phổ biến cho bạn bè quốc tế về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của Việt Nam khi tham gia giao thông nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho mình cũng như những người tham gia giao thông khác, giảm tỷ lệ thương vong do TNGT góp phần xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

TP.HCM tuyên truyền ATGT cho sinh viên nước ngoài 2

Phòng CSGT ĐB-ĐS tổ chức buổi hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, kỹ năng xử lý những tình huống tham gia giao thông cụ thể cho sinh viên nước ngoài

Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền, Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng phối hợp Công ty TNHH TM-DV Tường Nguyên trao tặng mũ bảo hiểm cho các bạn sinh viên người nước ngoài.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ phối hợp với chính quyền địa phương ở những khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho đối tượng này.

Theo Phòng CSGT ĐB-ĐS trong năm 2016, 2017 và 3 tháng đầu năm nay, trên địa bàn TP.HCM xảy ra 182 vụ TNGT liên quan đến người nước ngoài, làm chết 11 người và làm bị thương 99 người. Qua kết quả điều tra giải quyết các vụ TNGT cho thấy, nguyên nhân chủ yếu do người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe; lưu thông không đúng phần đường; chuyển hướng không đúng quy định; không giữ khoảng cách an toàn; không chú ý quan sát; chạy nhanh tự gây tai nạn…

Đỗ Loan