TP.HCM xử phạt nhiều xe khách dừng đỗ sai quy định

02/01/2017 09:24

Nhà xe Cúc Phương vi phạm đón khách trên đường trước văn phòng đại diện có biển cấm dừng và cấm đỗ.

tp.hcm xử phạt nhiều xe khách dừng đỗ sai quy định

Đoàn kiểm tra làm việc với đại diện nhà xe Thành Bưởi.

Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện Sở GTVT TP HCM, Sở Tài chính, Ban ATGT TP, CSGT, UBND phường 21, quận Bình Thạnh… phối hợp tổ chức kiểm tra xe dù, bến cóc trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Tại chi nhánh công ty TNHH Võ Cúc Phương, số 450 Điện Biên Phủ, P.21, quận Bình Thạnh, đoàn kiểm tra phát hiện công ty có in vé xe khách Hàng Xanh - Cao tốc nhưng không bán cho hành khách và có biểu đồ giờ chạy xe. Nhà xe Cúc Phương đăng ký hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, công ty không có hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định.

Nhà xe Cúc Phương còn vi phạm đón khách trên đường trước văn phòng đại diện có biển cấm dừng và cấm đỗ đối với xe ô tô khách trên 16 chỗ (không có hợp đồng cho hành khách). Ngoài ra, xe Cúc Phương vi phạm không đảm bảo trật tự ATGT, có đón trả khách lẻ.

Theo ghi nhận của PV, do biết được tình hình kiểm tra của đoàn, công ty chi nhánh Công ty TNHH XNK Mạnh Hùng (xe khách Kim Mạnh Hùng) tại số 450L, Điện Biên Phủ, P.21, quận Bình Thạnh đã từ chối nhận khách. Trước đó, khi cơ quan chức năng mật phục theo dõi phát hiện nhà xe này đưa đón khách trước trụ sở công ty tại nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe. Khi đoàn kiểm tra đến, mọi hoạt động của công ty diễn ra im ắng. Người đại diện của công ty này còn chối: “công ty không nhận đón trả khách tại văn phòng”. Sau khi thống nhất, đoàn kiểm tra liên ngành đã kết luận nhà xe này vi phạm đảm bảo trật tự ATGT; lỗi vi phạm không đón khách trên đường trước trụ sở chi nhánh công ty tại nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe đối với xe khách trên 16 chỗ.

Tại Công ty CP Thương mại Thành Bưởi, số 586 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, cơ quan chức năng phát hiện công ty có treo biển hiệu là Công ty CP Thương mại Thành Bưởi. Tuy nhiên, khi kiểm tra công ty chưa xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Đại diện đơn vị cho biết: “Công ty không tổ chức bán vé, không nhận hợp đồng mà chỉ là điểm hỗ trợ nhận khách hợp đồng”.

Xem thêm video:

Đỗ Loan