TP.HCM:Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường

31/05/2015 14:34

Sở GTVT vừa đề nghị các đơn vị liên quan sớm nghiên cứu các biện pháp đảm bảo ATGT trước cổng trường trên TPHCM.

tp.hcm:nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường
Sở GTVT TPHCM đề nghị các đơn vị liên quan nghiên cứu giải pháp đảm bảo ATGT trước cổng trường (Ảnh: Đỗ Loan)

Sở GTVT TPHCM cho biết, nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT khu vực trường học trên địa bàn Thành phố, Sở GTVT vừa đề nghị các Khu Quản lý giao thông đô thị và Trung tâm Quản lý Đường hầm sông Sài Gòn tiến hành rà soát, kiểm tra và khắc phục các bất cập của hệ thống báo hiệu đường bộ như: biển báo, sơn đường, đèn tín hiệu giao thông,… tại khu vực xung quanh các trường học trên địa bàn được phân cấp quản lý.  

Nghiên cứu đề xuất các biện pháp phù hợp với điều kiện tình hình thực tế nhằm đảm bảo TTATGT trước cổng trường, chẳng hạn như: lắp đặt hàng rào mép ngoài vỉa hè để ngăn học sinh đi xuống đường, lắp đặt đèn dành cho người đi bộ qua đường,… Hai đơn vị trên khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về Sở GTVT trước ngày 19/6.

Sở GTVT đề nghị Thanh tra Sở GTVT tăng cường bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra tình hình giao thông khu vực xung quanh các trường học, nơi có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm và có biện pháp xử lý kịp thời các trường hợp phương tiện xe lưu thông, dừng đỗ xe không đúng quy định.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân các quận, huyện cần tiến hành rà soát, kiểm tra hệ thống báo hiệu đường bộ trên địa bàn được phân cấp quản lý và có kế hoạch điều chỉnh, bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ đối với các vị trí còn thiếu sót hoặc cần tăng cường để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra xử lý cương quyết với tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất an toàn giao thông tại khu vực xung quanh các trường học.

Sở GTVT cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo của các quận, huyện thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh để từng bước xây dựng ứng xử văn hóa giao thông.

Bên cạnh đó, Công an Thành phố cần chỉ đạo các lực lượng chức năng trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong khu vực các trường học, đặc biệt vào các giờ cao điểm.

Phương Loan

Chuyện nghề đi biển

Mỗi con tàu như một xã hội thu nhỏ. Thuyền trưởng phải có uy, khéo léo, linh hoạt mới có thể giúp tàu "trời yên bể lặng”.