Trạm BOT Cai Lậy lại ùn ứ kéo dài hơn 100 mét

02/12/2017 09:49

Trạm BOT Cai Lậy lại ùn ứ hướng từ TP.HCM về miền Tây do tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ ...

trạm bot cai lậy lại ùn ứ kéo dài hơn 100 mét

Trạm thu giá BOT Cai Lậy thu giá trở lại sau hơn 1 ngày xả trạm. Ảnh: Hải Đường

Khoảng 8h sáng 2/12, trạm thu giá BOT Cai Lậy lại ùn ứ khoảng 100 m, hướng từ TP HCM về miền Tây. Nguyên nhân do các tài xế vẫn sử dụng tiền lẻ khiến việc thu vé bị chậm.

Một cán bộ TTGT tham gia điều tiết giao thông tại khu vực trạm thu giá cho biết, trong buổi sáng nay, một số tài xế vẫn dùng tiền mệnh giá 200, 500, 1.000 đồng để trả phí qua trạm. Do đó, việc thu giá bị chậm khiến giao thông khu vực trạm bị ùn ứ cục bộ, kéo dài hơn 100 mét...

Trước đó, khoảng 23h đêm 1/12, trạm BOT Cai Lậy đã thu giá trở lại, nhiều phương tiện qua trạm chậm, nhưng không xảy ra ùn tắc. Tuy nhiên, vẫn có một số tài xế dùng tiền loại mệnh giá nhỏ để trả vé qua trạm và cho rằng chưa nhận được thông báo thu lại nên không có tiền trả. Đến 23h50, lượng phương tiện từ TP HCM đi về miền Tây rất đông, BOT phải mở làn ngược chiều cho các phương tiện lưu thông để tránh ùn tắc. Theo ghi nhận của PV, lần thu giá trở lại này tại khu vực BOT Cai Lậy, lực lượng công an không có mặt.

Theo ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang, sau cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã thống nhất thu giá trở lại trong đêm. Hiện, trạm đã chuẩn bị số tiền mệnh giá loại 100 đồng, sẵn sàng thối lại cho tài xế.

Hải Đường