Trạm cân BOT đầu tiên trên QL1 ghi nhận hơn 40% xe quá tải

15/08/2014 13:47

Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) cho biết, từ ngày 26/6, đơn vị này đã tự lắp đặt hệ thống cân động tốc độ thấp tại Trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy II. 


Tính đến nay, sau khoảng hơn một tháng rưỡi triển khai đã cho kết quả khá bất ngờ. Theo số liệu thống kê trong tháng 7/2014, hệ thống cân này ghi nhận có tới 31.400 trường hợp xe quá tải, chiếm tới 40,8%.  


Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh - Phó Tổng Giám đốc Cienco 4 cho biết, trạm cân tốc độ thấp do Cienco 4 đầu tư chỉ khoảng 1,2 tỷ đồng. Mục đích Cienco 4 đề xuất được tự trang bị trạm cân là để tường tận tình trạng xe quá tải lưu thông trên các tuyến giao thông nói chung và trên tuyến tránh TP Vinh, QL1 mở rộng đoạn Vinh - Hà Tĩnh do đơn vị làm chủ đầu tư. Từ số liệu này, Tổng công ty sẽ báo cáo cụ thể với các cơ quan chức năng để có giải pháp xử lý triệt để và hiệu quả.


Cũng theo ông Huỳnh, những số liệu này rõ ràng không giống với bất kỳ trạm cân nào khác đang hoạt động tại các tuyến đường trên địa bàn cả nước. Trong khi hầu hết các trạm cân đều báo cáo tỷ lệ xe quá tải giảm nhiều, có khi chỉ hơn chục, thậm chí vài phần trăm, trạm cân do Cienco 4 triển khai lại ghi nhận những kết quả hoàn toàn khác, khi tỷ lệ xe quá tải luôn dao động ở mức trên dưới 40%.

H.T.O