Trạm cân tải trọng lưu động Thanh Hóa lại xảy ra sự cố

19/03/2016 18:21

Trong quá trình kiểm tra tải trọng, hệ thống bàn cân cùng các dây dẫn của Trạm cân tải trọng lưu động bị cuốn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Xe đầu kéo rơmoóc chở xi măng rời cuốn hệ thống mặt bàn cân và dây dẫn vào trục bánh xe (Ảnh: Phúc Tuấn)

Vào khoảng 14h20" ngày 19/3, tại Trạm cân tải trọng lưu động liên ngành đặt ở Km9+00, trên tuyến đường Nghi Sơn – Bãi Trành (thuộc địa phận huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã xảy ra sự cố. Trong quá trình kiểm tra tải trọng xe tải kéo theo rơmoóc BKS  36C-089.64 kéo theo rơmoóc 43R-1142 do Trần Văn Lành (SN 1980), ngụ tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh điều khiển thì bất ngờ hệ thống một mặt bàn cân và các dây dẫn bị cuốn vào trục thứ 4 và 5 của bánh xe.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Mặt bàn cân bên phải bị cuốn chặt giữa hai trục 4 và 5 và kéo theo toàn bộ hệ thống dây dẫn tín hiệu, đèn Led (Ảnh: Phúc Tuấn)

Cụ thể, khi lực lượng liên ngành CSGT và Thanh tra Sở GTVT kiểm tra tải trọng đối với xe đầu kéo (có 5 trục) nói trên, khi đến trục thứ 5 thì bất ngờ mặt bàn cân bên phải bị cuốn vào, bó sát giữa hai trục 4 và 5 của xe dẫn tới toàn bộ hệ thống dây dẫn nối tín hiệu đầu vào, đèn Led và các hệ thống cọc tiêu bị xe cuốn đổ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng liên ngành đã báo cáo cấp trên biết sự việc, đồng thời đề nghị cơ quan CSĐT công an huyện Tĩnh Gia đến ghi nhận hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc. 

Được biết, đây là lần thứ 3 mà Trạm cân Thanh Hóa bị các phương tiện làm hư hỏng trong quá trình kiểm tra tải trọng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Được biết, đây là lần thứ 3 Trạm kiểm tra tải trọng lưu động Thanh Hóa bị "đe dọa" (Ảnh: Phúc Tuấn)

Hiện nay Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa đã bổ sung hệ thống cân xách tay vào để thay thế hệ thống cân của Trạm lưu động. Chiếc xe đầu kéo 36C-089.64/43R-1142 đã bị tạm giữ chờ khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng về nguyên nhân của vụ việc.

P.Tuấn