Trạm thu giá BOT Cai Lậy 4 lần xả trạm trong một buổi chiều

03/12/2017 06:16

Trong một buổi chiều, trạm BOT Cai Lậy phải 4 lần xả trạm để tránh ùn tắc kéo dài tại đây.

trạm thu giá bot cai lậy 4 lần xả trạm trong một buổi chiều

Nhiều tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ trả phí qua trạm BOT Cai Lây. Ảnh: Hải Đường 

Từ khoảng 12h đến hơn 19h ngày 2/12, trạm thu giá BOT Cai Lậy liên tục xả trạm để đảm bảo ATGT khu vực trạm. Có đến 4 lần xả trạm trong buổi chiều, do một số tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ để trả phí và viện lý do chưa nghe thông báo thu giá nên không đồng ý trả tiền qua trạm.

Kẹt xe nghiêm trọng nhất là vào khoảng 13h cùng ngày, sau khi một phương tiện từ Cần Thơ đi TP.HCM qua trạm đâm vào thanh barie khiến 2 người ngồi trong xe bị nhào về phía trước. Tài xế dừng xe lại phản ứng và cự cãi với nhân viên trạm BOT Cai Lậy khiến 3 làn xe hướng miền Tây về TP.HCM bị kẹt cứng, các phương tiện nối đuôi nhau kéo dài hơn 1km.

trạm thu giá bot cai lậy 4 lần xả trạm trong một buổi chiều

Nhân viên thu giá trạm BOT Cai Lậy giải thích, hướng dẫn tài xế rời làn thu phí. Ảnh: Hải Đường 

Trước đó, một tài xế container cho dừng xe khá lâu ở trạm, tài xế chất vấn nhân viên thu phí vì sao vé in giá 180.000 đồng nhưng bị tẩy xóa còn 140.000 đồng. Dù được giải thích, nhưng tài xế không đồng ý, tiếp tục gây mất trật tự, yêu cầu phải có công văn chứng minh việc điều chỉnh giá vé. Cùng lúc xuất hiện 2 thanh niên phản đối việc dừng xe giữa đường tranh cãi, yêu cầu tài xế rời xe ra khỏi làn thu phí để các xe phía sau có thể tiếp tục hành trình. 

Trước câu hỏi những thanh niên lạ mặt này là ai? Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang khẳng định, không có chuyện chủ đầu tư nhờ "người lạ" dằn mặt tài xế trả tiền lẻ, gây tắc đường trạm thu phí. Vụ việc được trình báo với cơ quan công an huyện Cai Lậy, hiện công an huyện đang xác minh nguồn tin.

Hai ngày nay, tình hình ùn tắc tại trạm BOT Cai Lậy do một số tài xế cố tình phản ứng đỗ xe gây cản trở, gây hấn và dùng tiền lẻ, tiền chẵn gây ra đã khiến hàng trăm nghìn lượt phương tiện bị ảnh hưởng.

Hải Đường