Trạm thu giá BOT Ninh An đối thoại với tài xế "xài tiền lẻ"

05/12/2017 17:26

Sau khi trả lời đầy đủ các thắc mắc cho giới tài xế, BOT Ninh An không còn cảnh tài xế "xài tiền lẻ".

trạm thu giá bot ninh an đối thoại với tài xế "xài tiền lẻ"

Đại diện trạm thu phí Ninh An đã có cuộc gặp gỡ với các lái xe để lắng nghe, giải quyết những kiến nghị. Ảnh: Quốc Nhựt

Tại cuộc đối thoại, đại điện cho các tài xế, ông Nguyễn Trung Điền cho biết, việc các lái xe tụ tập và dùng tiền lẻ để cố tình gây ùn tắc như trong những ngày vừa qua là để đòi quyền lợi cho mình. Theo các tài xế, hiện trạm thu giá thực hiện miễn giảm vé cho người dân trong khu vực nhưng không đồng bộ.

Lãnh đạo trạm thu giá Ninh An khẳng định, đơn vị không tự lập danh sách mà trên cơ sở được chính quyền địa phương, Sở GTVT (ủy quyền của UBND tỉnh Khánh Hòa) xét duyệt và gửi đến. Trạm căn cứ vào đây để miễn, giảm cho gần 170 xe trong khu vực.

“Trạm cũng tổ chức lực lượng để tiếp nhận hồ sơ đăng ký miễn, giảm giá vé, rất thuận lợi và nhanh chóng cho các chủ xe đủ điều kiện theo quy định để trình cơ quan chức năng. Kiến nghị của tài xế sẽ được trạm thu giá chuyển đến các chính quyền địa phương để tháo gỡ”, đại diện trạm thu giá Ninh An chia sẻ. 

trạm thu giá bot ninh an đối thoại với tài xế "xài tiền lẻ"

Giải đáp được nhiều khúc mắt cho giới tài xế, trạm thu giá Ninh An đã trở lại hoạt động bình thường. 

Theo nguồn tin, hôm nay (5/12), ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì họp khẩn ngành chức năng về các diễn biến liên quan đến trạm thu giá Ninh An thời gian qua. Ông Vinh giao công an tỉnh tăng cường lực lượng điều tiết, phân luồng đảm bảo giao thông khu vực trạm; phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, công an địa phương xác minh, có biện pháp để xử lý dứt điểm tình trạng một số người quá khích, có hành vi gây rối, cố tình cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự tại trạm BOT Ninh An. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở GTVT, các địa phương rà soát lại phạm vi, đối tượng được hưởng chính sách miễn, giảm phí qua trạm thu gia Ninh An theo quy định, đảm bảo lợi ích hài hòa ba bên: nhà nước - người dân - nhà đầu tư.

Trạm thu giá Ninh An trên địa bàn xã Ninh Lộc (TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) thu giá hoàn vốn cho dự án BOT QL1 (đoạn từ Km 1374+525-Km1392 và đoạn Km 1405-Km1425+500) do Công ty CPĐT BOT Đèo Cả Khánh Hòa làm chủ đẩu tư.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ GTVT về việc miễn giảm phí cho xe địa phương vùng lân cận trạm, đây là một trong những trạm thu giá tiên phong miễn giảm vé ngay từ 1/12/2017 cho tất cả các phương tiện được UBND tỉnh Khánh Hòa (ủy quyền cho Sở GTVT tỉnh) thống nhất, lập danh sách.

Theo đó, trạm thu giá miễn phí đối với xe loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tài có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải khách công cộng) của các xã Ninh Lộc, Ninh Quang và phường Ninh Hà (TX.Ninh Hòa); miễn phí đối với xe vệ sinh môi trường hoạt động công ích, không thuộc các đơn vị kinh doanh, nhiều loại xe khác được giảm phí theo quy định.

Quốc Nhựt