Trạm thu phí đường cao tốc phải mở cửa miễn phí nếu ùn tắc

13/02/2016 16:45

Trong tình huống phương tiện tăng cao, trạm thu phí cao tốc phải mở hết các cửa và không thu phí.

Trạm thu phí đường cao tốc phải mở cửa miễn phí nếu ùn tắc 1
Ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chiều ngày 12/2 (mùng 5 Tết). Ảnh: Zing

Theo chỉ đạo của Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường tại văn bản số 1607 ngày 12/2 (về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong các ngày cao điểm còn lại của Tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa Lễ hội xuân 2016), trong tình huống bị ùn tắc, trạm thu phí phải mở tất cả các cửa và không thu phí để giải tỏa ách tắc.

Cụ thể, Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển và QLDA hạ tầng giao thông Cửu Long, các nhà đầu tư dự án BOT có trách nhiệm bố trí  đủ lực lượng tại các trạm thu phí để không xảy ra ùn tắc kéo dài tại các trạm thu phí trong những ngày phương tiện tăng cao. Nếu xảy ra ùn tắc thì mở tất cả các cửa, không thu phí để giải tỏa ách tắc.

Các đơn vị trên cũng bố trí lực lượng phối hợp với thanh tra giao thông để ngăn chặn, không để xe máy, xe đạp đi vào đường cao tốc và phương tiện dừng đỗ, đón trả khách trên cao tốc.

Cũng trong văn bản trên, Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN, các Cục chuyên ngành, Thanh tra Bộ và Sở GTVT các địa phương tập trung thực thiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT những ngày cuối của đợt nghỉ Tết và lễ hội xuân 2016.

Được biết, trong ngày 12/2 (mùng 5 Tết), trên các tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Long Thành - Dầu Giây… xảy ra ùn tắc do phương tiện tăng cao và sự cố va chạm giao thông.