Trạm trộn bê tông "khủng" lấn chiếm hành lang đê bị lập hàng rào khóa cứng

02/06/2021 17:46

Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã tiến hành cưỡng chế trạm bê tông vi phạm lấn chiếm hành lang đê điều trên địa bàn.

Trạm trộn bê tông

Công an huyện Gia Lâm xử lý nghiêm trạm trộn bê tông trái phép gây bức xúc dư luận

Ngày 2/6, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã tổ chức lập hàng rào, khoá cứng khu vực trạm trộn bê tông vi phạm lấn chiếm hành lang đê điều tại khu vực xã Đông Dư, sau đó tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo vệ khu vực trên, chống tình trạng tái lấn chiếm.

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) thông tin, hai trạm trộn bê tông bị cưỡng chế, khoá cứng trên là của Công ty Cổ phần Trọng Phụng tại khu Vậu và bờ đầm sông Lòng Bống đã lấn chiếm hành lang đê điều.

Hai trạm trộn bê tông không phép trên tổng diện tích xây dựng vi phạm và sử dụng sai mục đích là 2.876,2m2. Hoạt động của 2 trạm trộn bê tông trên đã gây ô nhiễm môi trường, búc xúc đối với người dân trong khu vực trên.

Ngoài ra, một số công trình xây dựng nhà kho, nhà để xe, trụ sở điều hành, nhà tạm… của Công ty trên hoạt động trái với giấy phép đăng ký kinh doanh đất đã trình với các cơ quan chức năng trước đó.

Vi phạm sử dụng đất của Công ty Cổ phần Trọng Phụng tại xã Đông Dư đã được Công an huyện Gia Lâm cùng các đơn vị chức năng phát hiện và lập hồ sơ xử lý. Sau đó, do doanh nghiệp không khắc phục sai phạm, nên Công an huyện Gia Lâm đã lập chốt bảo vệ, bố trí lực lượng kiểm soát các phương tiện ra vào khu đất, củng cố hồ sơ vi phạm, xây dựng kế hoạch, tổ chức giải tỏa các công trình vi phạm.

Việc thực hiện dự kiến hoàn thành trước ngày 15/6. Ghi nhận của PV, hiện Công an huyện Gia Lâm đã lập chốt bảo vệ, bố trí lực lượng kiểm soát phương tiện ra vào khu vi phạm của Công ty Cổ phần Trọng Phụng; không cho các phương tiện xe bồn chở bê tông, xe chở nguyên vật liệu hàng hóa ra, vào phục vụ hoạt động của 2 trạm trộn bê tông của công ty.

Văn Huế