Trần tình của nữ tài xế "quay đầu" trên cầu Cót (Hà Nội)

17/03/2018 16:21

Nữ tài xế được cho quay đầu xe trên cầu, thách thức người đi xe máy đã chấp hành xử phạt theo quy định.

trần tình của nữ tài xế "quay đầu" trên cầu cót (hà nội)

Trung tá Phạm Anh Tuấn, Đội phó Đội CSGT số 3, Hà Nội tiến hành lập biên bản nữ tài xế Tuyết tại trụ sở Công an phường Vĩnh Phúc

Chiều 17/3, tại trụ sở Công an phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Đội CSGT số 3 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã làm việc với nữ tài xế điều khiển ô tô con 4 chỗ mang BKS 30A-113.29 vi phạm không chấp hành trật tự ATGT trên cầu Cót trong giờ cao điểm.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Đội CSGT số 3 phối hợp với Công an phường Vĩnh Phúc đã xác định địa chỉ của người điều khiển xe ô tô BKS 30A-113.29 vi phạm giao thông tại cầu Cót thuộc địa bàn quận Cầu Giấy là bà Trịnh Thị Tuyết (SN 1963, ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội).

Theo Trung tá Phạm Anh Tuấn, Đội phó Đội CSGT số 3, được sự chỉ đạo của Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội, Đội đã phối hợp với Công an phường Vĩnh Phúc xác minh, xử lý vụ việc. Sau khi được CSGT cho xem lại hình ảnh, phân tích, chỉ ra các lỗi vi phạm Luật GTĐB khi tham gia giao thông trên cầu Cót gây bất bình cho những người tham gia giao thông cùng thời điểm, bà Tuyết đã nhận thức được hành vi vi phạm Luật GTĐB của mình và chấp hành xử phạt vi phạm hành chính theo qui định.

trần tình của nữ tài xế "quay đầu" trên cầu cót (hà nội)

Nữ tài xế Tuyết vi phạm giao thông tại cầu Cót (ảnh được cắt ra từ Clip)

Theo đó, Đội CSGT số 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với 2 lỗi: “Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình” và “Lùi xe không quan sát”.

Tại Công an phường Vĩnh Phúc, nữ tài xế Tuyết trả lời PV Báo Giao Thông: “Tôi cũng không nghĩ sự việc lại như vậy. Hôm đó, tôi điều khiển xe ô tô 30A-113.29 từ đường Láng đến, khi qua cầu Cót, đường rất đông, tôi đã đánh lái sang trái để vượt nhưng do phía trước có nhiều phương tiện lưu thông chiều ngược lại nên tôi buộc phải cho xe lùi lại về bên phải chiều đi của mình. Lúc đó, một người đàn ông trung tuổi đi xe máy đằng sau, dùng tay vỗ vào thân xe ô tô của tôi và có những lời lẽ khiếm nhã. Tôi mở cửa xuống, quan sát quanh xe và nói nếu không lùi lại thì đi sao được và dùng tay bảo anh ấy lùi lại để tôi lùi xe để mọi người còn đi…".

Cũng theo bà Tuyết, sau khi làm việc với đại diện Đội CSGT số 3, bà đã nhận thấy vi phạm của mình khi tham gia giao thông và đã chấp hành việc lập biên bản vi phạm hành chính của CSGT

”Là phụ nữ lái xe ô tô nên tôi cũng rất bối rối. Lần này cũng là bài học để tôi rút kinh nghiệm cho chính mình mỗi khi tham gia giao thông cần phải tuân thủ chấp hành luật GTĐB và văn hoá giao thông trên đường", bà Tuyết chia sẻ.

Trung tá Phạm Anh Tuấn thông tin thêm: Với 2 lỗi vi phạm trên, nữ tài xế Tuyết sẽ phải bị phạt mức trung bình 1.350.000 đồng, ngoài ra còn áp dụng biện pháp xử lý bổ sung tước GPLX 2 tháng.

Văn Huế

Chạy xe kiểu tự sát trên cao tốc

Cảnh ô tô đi ngược chiều trên cao tốc không phải là hiếm, nhưng đi với tốc độ cao, trên làn tốc độ cao nhất sát dải phân cách vào buổi tối...