Trang bị kĩ năng cho 350 cán bộ làm công tác đảm bảo ATGT

06/10/2017 10:22

Ban ATGT Đắk Lắk trang bị những kĩ năng, kiến thức cần thiết cho 350 cán bộ làm công tác tuyên truyền ATGT.

trang bị kĩ năng cho 350 cán bộ làm công tác đảm bảo atgt

Quang cảnh Hội nghị tập huấn. Ảnh: Ngọc Hùng

Sáng 6/10, tại TP Buôn Ma Thuột, Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Hội ATGT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý về ATGT đường bộ cho 350 cán bộ của các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh và cán bộ quản lý ATGT cấp huyện, xã  trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Hội nghị tập huấn có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, trang bị những kĩ năng cần thiết cho những người làm công tác đảm bảo ATGT của tỉnh Đắk Lắk. Ngoài ra, khóa học giúp các học viên trao đổi kinh nghiệm, học hỏi, giải đáp những thắc mắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATGT đến mọi người tham gia giao thông.

trang bị kĩ năng cho 350 cán bộ làm công tác đảm bảo atgt

Hội nghị tập huấn cho 350 cán bộ của các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh và cán bộ quản lý ATGT cấp huyện, xã  trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Ngọc Hùng

Tại hội nghị, các học viên tìm hiểu và thảo luận qua 7 chuyên đề gồm: Khái quát hệ thống văn bản Quy phạm pháp luật về quản lý ATGT đường bộ; Công tác quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ hiện nay; Nâng cao kỹ năng truyền thông; Văn hóa giao thông – khái niệm, tiêu chí, sự cần thiết và giải pháp nâng cao văn hóa giao thông; Quản lý phương tiện máy kéo nhở lưu thông trên đường bộ; Tăng cường quản lý vận tải đường bộ và phòng chống lạm dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; Tuyên truyền thông qua các video về quản lý ATGT đường bộ.

trang bị kĩ năng cho 350 cán bộ làm công tác đảm bảo atgt

Ông Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Ngọc Hùng

Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong những năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã có những quyết tâm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo về đảm bảo ATGT. Vì vậy, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, TNGT đã giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Nhận thức pháp luật ATGT của cán bộ, công chức và nhân dân đã từng bước nâng lên.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế nhất định. Trước hết là công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác ATGT ở cấp cơ sở còn nhiều hạn chế.

“Việc tổ chức bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác ATGT của các cấp, các ngành, nhất là cấp cơ sở là một trong các nhiệm vụ cấp bách và cần thiết. UBND tỉnh giao cho Ban ATGT tỉnh tăng cường tập huấn, nâng cao năng lực quản lý ATGT, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức được tham gia học tập tiếp thu đầy đủ, có hệ thống, làm cơ sở để tuyên truyền giáo dục, thực hành và nâng cao trách nhiệm trong việc triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo ATGT, góp phần kéo giảm TNGT trên địa bàn tỉnh”, ông Cảnh nhấn mạnh.

Sau khi kết thúc hội nghị, Ban tổ chức trao 350 giấy chứng nhận cho các học viên tham gia lớp tập huấn.

Ngọc Hùng