Tranh giành "sĩ tử", xe ôm "náo loạn" cổng bến xe Mỹ Đình

30/06/2015 19:36

Bất chấp sự có mặt của lực lượng chức năng, các xe ôm vẫn ngang nhiên chèo kéo, tranh giành khách.

tranh giành "sĩ tử", xe ôm "náo loạn" cổng bến xe mỹ Đình
Đội ngũ xe ôm dày đặc trước cổng Bến xe Mỹ Đình

Theo lịch, ngày 1/7, kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 sẽ chính thức bước vào buổi thi đầu tiên. Trước đó một ngày (30/6), các thí sinh sẽ có một buổi tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề thi cử. Do đó, hôm nay được dự báo sẽ là ngày lượng thí sinh đổ dồn về Hà Nội nhiều nhất.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, sáng 29/6 và 30/6 tại hầu hết các bến ở Hà Nội, đặc biệt là tại hai bến xe lớn là Giáp Bát, Mỹ Đình, lượng thí sinh đổ dồn về tăng đột biến so với nhiều ngày trước đó.  Tại cổng bến xe Mỹ Đình, và các bến xe buýt gần đó, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Thanh tra Giao thông... được tăng cường để đảm bảo giao thông diễn ra an toàn, trật tự. 

Bên cạnh đó, một lượng lớn sinh viên tình nguyện cũng có mặt sẵn sàng hướng dẫn thí sinh và người nhà đến điểm thi và đi tìm nơi thuê trọ khi có nhu cầu.

Sáng 30/6, một số thí sinh ngoại tỉnh vẫn bắt chuyến xe sớm đến cổng bến xe Mỹ Đình rồi tới địa điểm dự thi làm thủ tục luôn.

tranh giành "sĩ tử", xe ôm "náo loạn" cổng bến xe mỹ Đình
Xe ôm bám theo thí sinh để chèo kéo, mời chào

Tuy nhiên, bên cạnh sự tích cực của các lực lượng chức năng và sinh viên tình nguyện trong việc gìn giữ an ninh trật tự và an toàn giao thông, theo quan sát của PV, tại khu vực cổng bến xe Mỹ Đình xuất hiện rất đông xe ôm.

tranh giành "sĩ tử", xe ôm "náo loạn" cổng bến xe mỹ Đình
Xe ôm "kẹp 3" chạy ngay trước mặt lực lượng chức năng ở cổng bến xe

Những đối tượng này liên tục bán theo, chèo kéo, tranh giành khách khiến cho khu vực cổng bến xe luôn trong tình trạng lộn xộn bất chấp sự có mặt của lực lượng công an và thanh tra giao thông, thậm chí, khi "vợt" được khách, nhiều lái xe ôm còn ngang nhiên chở kẹp 3, kẹp 4, nguy cơ mất ATGT cao.

Nguyễn Quý