Tránh lũ trên đường ray, dân hoảng loạn tháo chạy khi tàu hỏa đến

04/11/2016 18:55

Do đường Hùng Vương ngập nước, nhiều người dân đã di chuyển trên đường ray tàu hỏa...

Tránh lũ trên đường ray, dân hoảng loạn tháo chạy khi tàu hỏa đến 1

Đang tránh lũ trên đường ray, nhiều người dân hoảng loạn tháo chạy khi tàu hỏa đến. Ảnh: ACC.

Sự việc xảy ra khoảng 9h50" ngày 4/11 trên tuyến đường sắt qua phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn, Bình Định). Lúc đó do tuyến đường Hùng Vương song song với đường sắt đang bị ngập nước nên  hàng trăm người đang đi xe máy, xe đạp và đi bộ (có cả người già và trẻ em) đang di chuyển trên đường ray xe lửa.

Ngay lúc này, đoàn tàu thống nhất chạy hướng từ Ga Diêu Trì về ga Quy Nhơn đến đoạn đường nói trên thì kéo còi báo hiệu inh ỏi khiến hàng trăm người dân hoảng loạn tháo chạy khỏi đường ray.

Tránh lũ trên đường ray, dân hoảng loạn tháo chạy khi tàu hỏa đến 2

Lực lượng CSGT Bình Định đã bố trí lực lượng ở hai đầu tuyến đường để đảm bảo ATGT.

Chị Nguyễn Thị Xuân, một người dân tháo chạy khỏi đường ray lúc đó bộc bạch: “Biết là nguy hiểm nhưng đường phố bị ngập nên chúng tôi đành làm liều, đến giờ tôi vẫn còn run. Rất may, tàu hỏa đi chậm và kéo còi báo hiệu nên không xảy ra tai nạn".

Ngay sau khi sự việc diễn ra, lực lượng CSGT Bình Định đã bố trí lực lượng chốt chặn tại hai đầu đường Hùng Vương cương quyết không cho người dân lưu thông trên đường ray nhằm đảm bảo an tính mạng cũng như giao thông trên tuyến đường sắt này.

Theo ghi nhận của PV, đến hết buổi sáng ngày 4/11, tuyến đường Hùng Vương (phường Nhơn Bình) vẫn còn ngập sâu trong lũ. Lực lượng CSGT tiếp tục bố trí lực lượng chốt chặn ở 2 đầu đường nhằm đảm bảo ATGT trên tuyến đường bộ và đường sắt này.

Xem thêm video Chiếc rào chắn sát nhân:

Vĩnh Nhân