Tránh xe lu, hai ô tô đấu đầu khiến 10 người thương vong

24/02/2017 16:51

Tránh xe lu đậu bên đường, chiếc ô tô 7 chỗ đã tông vào xe 16 chỗ, khiến 10 người thương vong.

Tránh xe lu, hai ô tô đấu đầu khiến 10 người thương vong 1

Tại hiện trường xảy ra tai nạn, chiếc xe ô tô 16 chỗ bị hư hỏng nặng phần đầu

Khoảng 6h30 ngày 24/3, trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua ấp Rạch Thọ, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau đã xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng, khiến 10 người thương vong.

Thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, xe ô tô 7 chỗ mang BKS 70B-009.24 do tài xế Kim Văn Trí (36 tuổi) điều khiển chở theo 7 người (xe hoạt động theo dạng hợp đồng chạy Năm Căn - Đất Mũi), theo hướng từ xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) về trung tâm huyện Năm Căn (Cà Mau) đến đoạn thuộc ấp Rạch Thọ thì tông trực diện vào xe ô tô 16 chỗ mang BKS 69A-024.27 do tài xế Trương Văn Nhỏ điều khiển chở 5 thêm người đi theo chiều ngược lại.

Cú tông mạnh khiến tài xế Kim Văn Trí thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu. Ngoài ra, 9 người khác cũng bị thương được chở đến Bệnh viện đa khoa Ngọc Hiển cấp cứu, trong đó có 6 người bị thương nặng phải chuyển lên BVĐK Cà Mau điều trị.

Tại hiện trường, hai xe đều bị hư hỏng nặng, riêng xe ô tô 69A-024.27 bị hất văng xuống lề đường.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Ngọc Hiển đã kịp thời có mặt để bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế Kim Văn Trí điều khiển xe ô tô tránh 2 xe lu đang đậu bên lề phải mà không có biển cảnh báo nguy hiểm, cùng với việc hai xe chạy với tốc độ cao trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi được báo cáo vụ việc, đại diện Ban ATGT tỉnh đã đến hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương chỉ đạo khắc phục và ổn định giao thông. Đồng thời, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trước mắt cho gia đình có nạn nhân tử vong 2 triệu đồng, những gia đình có nạn nhân bị thương mỗi người 1 triệu đồng.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xem thêm video:

Gia Minh