Trao 600 mũ bảo hiểm cho học sinh tại Gia Lai

21/04/2017 12:46

Ban ATGT tỉnh Gia Lai vừa trao 600 chiếc mũ BH đạt chuẩn cho ngôi trường tiểu học Nguyễn Tri Phương.

Trao 600 mũ bảo hiểm cho học sinh tại Gia Lai 1

Gia Lai, trao 600 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học trường Nguyễn Tri Phương

Ban ATGT tỉnh Gia Lai vừa tổ chức trao 600 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện). Số mũ bảo hiểm này được tài trợ bởi Công ty Quản lý và sửa chữa đường bộ Gia Lai, Công ty Vận tải Thuận Tiến Gia Lai và Công ty tư vấn thiết kế giao thông An Bình. 

Được biết, ngôi trường Nguyễn Tri Phương xã Ayun Hạ nằm cạnh Quốc lộ 25. Đây là tuyến đường có số lượng phương tiện tham gia giao thông qua lại lớn. Trong khi đó, nhân dân khu vực có điều kiện còn nhiều khó khăn. 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trao gần 600 mũ bảo hiểm an toàn cho các em học sinh với trị giá 50 triệu đồng. Được biết, đây là lần đầu tiên chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh được trích từ nguồn vốn xã hội hóa kêu gọi từ các doanh nghiệp trong tỉnh Gia Lai. 

Trao 600 mũ bảo hiểm cho học sinh tại Gia Lai 2

Trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh

Tại buổi lễ, các giáo viên trong trường cũng đã hướng dẫn cho các em học sinh cách đeo mũ bảo hiểm an toàn. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm như có thể giảm tới 69% nguy cơ chấn thương đầu do TNGT, giảm 42% nguy cơ tử vong. Qua buổi lễ này, UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai mô hình tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cổng trường an toàn giao thông.  

Phát biểu tại buổi trao mũ bảo hiểm, ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai kêu gọi các bậc phụ huynh: "Hãy đội mũ bảo hiểm cho con em mình vì trách nhiệm, vì tình yêu thương của người lớn đối với các cháu; đừng đội mũ bảo hiểm chỉ để đối phó với lực lượng chức năng, mà với mục tiêu là nhằm bảo vệ cho chính con em của mình".

Tạ Vĩnh Yên