Trao giải cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai”

17/03/2018 11:08

Sáng 17/3, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục-Đào tạo trao giải cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai”.

trao giải cuộc thi “atgt cho nụ cười ngày mai”

Ông Khuất Việt Hung trao giải cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai

Tham dự lễ trao giải có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng đông đảo đơn vị chức năng, thầy cô giáo, học sinh trên cả nước.

Cuộc thi được Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GTVT và Honda tổ chức, phát động từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018 dành cho học sinh và giáo viên cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông năm học 2017- 2018.

Theo đó, Ban tổ chức đã nhận hơn 1,4 triệu bài dự thi của các thầy cô giáo, các em học sinh. Sau vòng sơ loại, 30 giáo viên Trung học phổ thông, 4 giáo viên Trung học cơ sở và 39 học sinh lọt vào vòng chung kết. Với hình thức trả lời trực tiếp kiến thức về an toàn giao thông, 14 học sinh xuất sắc giành giải Nhất, 10 giáo viên khác đoạt giải Nhất. Và cô giáo Vũ Thị Hương Giang, trường THPT Lạng Giang số 1 (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) đã đoạt giải Xuất sắc.

trao giải cuộc thi “atgt cho nụ cười ngày mai”

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia (thứ 4 từ trái qua) cùng Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao giải cho các giáo viên đạt giải Nhất tại cuộc thi. Ảnh Thu Hồng

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho hay: Chương trình giáo dục ATGT cho học sinh trung học phổ thông được triển khai từ năm 2011 tại 5 tỉnh, thành phố, sau đó nhân rộng ra 63 tỉnh, thành phố. Kể từ năm học 2017- 2018, Chương trình giáo dục “ATGTcho nụ cười ngày mai” dành cho cấp Trung học cơ sở được triển khai thí điểm tại 10 tỉnh, thành phố... Qua đó đã góp phần đáng kể trong việc nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông trong học sinh trung học cơ sở, giảm thiểu nguy cơ TNGT cho học sinh..

“Với gần 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước, các em là những lực lượng rất đông đảo khi tham gia giao thông. Khi các em có được những nhận thức và ý thức chấp hành tốt thì các em vừa là người thực hiện tốt, vừa là người tuyên truyền sâu rộng trong gia đình, cộng đồng và xã hội để tất cả mọi người đều có ý thức tham gia giao thông an toàn", Thứ trưởng Nghĩa nhấn mạnh. 

trao giải cuộc thi “atgt cho nụ cười ngày mai”

Cô giáo Vũ Thị Hương Giang, trường THPT Lạng Giang số 1 (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) đã đoạt giải Xuất sắc của cuộc thi

Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đánh giá: Đây là một trong những hoạt động trọng tâm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và cũng góp phần đào tạo thế hệ trẻ có ý thức chấp hành pháp luật đặc biệt pháp luật ATGT.

Cuộc thi với nhiều hình thức đa dạng, sinh động, xây dựng mô hình, cách làm hay trong tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh góp phần tạo lập ý thức tự giác chấp hành giao thông cho học sinh, qua đó, ngăn ngừa nguy cơ TNGT đối với thanh thiếu niên.

Thu Hồng