Trao quà cho hai cháu nhỏ nguy kịch, mẹ tử vong sau tai nạn giao thông

27/05/2019 17:14

Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông và Công đoàn Học viện Tài chính đã trao 2 suất quà cho hai cháu nhỏ bị TNGT nguy kịch, mẹ đã tử vong.

Trao quà cho hai cháu nhỏ nguy kịch, mẹ tử vong sau tai nạn giao thông 1
Hai cháu Tiến (ảnh trái) và Linh (ảnh phải) nguy kịch sau TNGT, vẫn chưa biết mẹ đã tử vong

Ngày 27/5, đại diện Báo Giao thông đã tới Bệnh viện Việt Đức thăm hỏi, trao hai suất quà, một suất trị giá 3 triệu đồng từ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo và một suất trị giá 2 triệu đồng của Công đoàn Học viện Tài chính cho cháu Vũ Văn Tiến (SN 2008) và cháu Vũ Quốc Linh (SN 2010), cùng trú phường Bạch Sam, TX Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Hai cháu Tiến - Linh là nạn nhân của vụ TNGT xe cứu hộ đâm vào xe máy chở bốn người đi dự sinh nhật, trong đó có ba cháu nhỏ tại ngã tư đường Nguyễn Văn Linh (phường Phùng Chí Kiên, Tx. Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

Cú tông mạnh khiến 4 người trên xe máy văng xuống đường, chị Nguyễn Thị Song tử vong tại chỗ trong tư thế vòng tay ôm che đỡ cho cháu Linh ngồi phía trước. Còn cháu Tiến bị xe đè gãy nát đôi chân, cháu gái ngồi sau cùng văng ra bị thương nhẹ.

Trao quà cho hai cháu nhỏ nguy kịch, mẹ tử vong sau tai nạn giao thông 2
Đại diện Báo Giao thông trao quà của Quỹ Chung tay vì ATGT và quà của Công đoàn Học viện Tài chính cho hai cháu Tiến đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức

Do vị trí xảy ra tai nạn ngay gần Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên, nên ba cháu lập tức được đưa vào cấp cứu. Nhưng do thương tích quá nặng, hai cháu Tiến - Linh được chuyển ngay lên Bệnh viện Việt Đức trong đêm. Cháu Linh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, dập não trẩm trái. Sau khi mổ lấy máu tụ, Linh đã tỉnh và phục hồi tốt, dù chưa nhận biết được nhiều người và vẫn còn đau đầu. Chiều 21/5, Linh được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên để tiếp tục điều trị.

Mọi sự ủng hộ cho hai cháu Tiến - Linh xin liên hệ anh Vũ Văn Đạt (bố hai cháu) qua số điện thoại: 0366.167.211; số tài khoản: 0591000402151, Ngân hàng Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Chi nhánh huyện Mỹ Hào, chủ tài khoản Vũ Văn Đạt.
Hoặc gửi qua tài khoản Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông 102010001764880 tại Ngân hàng TMCP Công thương VN - Chi nhánh Hà Nội (nội dung gửi ủng hộ hai cháu Tiến - Linh).

Còn cháu Tiến nhập viện trong tình trạng gãy hở 2 xương cẳng chân phải, 2 xương cẳng chân trái, vỡ hở xương gót trái. Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tiến, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức cho biết, thời điểm nhập viện, Tiến tỉnh táo, nhưng mạch chi dưới hai bên không bắt được. Hiện tại, đã phẫu thuật cắt bỏ phần cơ bị dập, bệnh nhân tỉnh, huyết động ổn, hai chân ấm lên, nhưng vết thương còn khuyết da và đang theo dõi nhiễm trùng trước khi cố định xương chân. Tiến còn phải bó bột khoảng 3 tháng nữa, sau đó xử lý các di chứng.

Nhận suất quà từ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông và Công đoàn Học viện Tài chính, anh Vũ Văn Hải - anh họ của hai cháu Tiến - Linh xúc động cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của hai đơn vị cũng như cộng đồng những ngày qua. “Tình trạng bệnh của hai cháu phải chữa trị lâu dài, chi phí rất tốn kém, nên sự chung tay, góp sức của các cá nhân, tập thể với gia đình tôi là rất quý báu, giúp các cháu có cơ hội được điều trị lành bệnh, tiếp tục đến trường”, anh Hải nói.

Hải Quỳnh