Trao tặng gần 11.000 MBH cho học sinh tiểu học Thanh Hóa

03/12/2016 12:49

Ủy ban ATGT Quốc gia , Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa và Yamaha Việt Nam tổ chức tặng MBH cho học sinh

Trao tặng gần 11.000 MBH cho học sinh tiểu học Thanh Hóa 1

Mở đầu chương trình “Quà tặng MBH Yamaha năm 2016 – Đội mũ lên mình cùng đi nhé” là phần diễu hành của các học sinh tiểu học trên địa bàn Thanh Hóa 

Sáng 3/12, tại Quảng trường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa, Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Yamaha Motor Việt Nam đã tổ chức chương trình "Quà tặng MBH Yamaha năm 2016 – Đội mũ lên mình cùng đi nhé”.

Trao tặng gần 11.000 MBH cho học sinh tiểu học Thanh Hóa 2

Những tiết mục văn nghệ chào mừng

Chương trình nhằm nâng cao  ý thức chấp hành pháp luật ATGT cho học sinh, phổ biến các kỹ năng tham gia giao thông an toàn để giảm thiểu TNGT liên quan đến học sinh tiểu học. Những món quà tại chương trình dành cho học sinh là những chiếc MBH đạt chuẩn, xinh xắn phù hợp với lứa tuổi học trò. Chương trình có ý nghĩa hết sức quan trọng, thông qua chuỗi các hoạt động như: Thi vẽ ước mơ lên MBH, sáng tạo với chiếc MBH và Yamaha motor Việt Nam trao tặng 10.708 chiếc MBH cho học sinh tiểu học ở Thanh Hóa.

Trao tặng gần 11.000 MBH cho học sinh tiểu học Thanh Hóa 3

Chương trình có sự tham gia của hơn 4.000 học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn Thanh Hóa 

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, mỗi ngày, bình quân tại Việt Nam có 24 người chết và 60 người bị thương vì TNGT. Thống kê từ ngành y tế, mỗi năm cả nước có khoảng 1.900 trẻ em tử vong do TNGT. Còn theo phân tích của Cục CSGT Bộ Công an thì số người trẻ tuổi (từ 18-27 tuổi) tử vong do TNGT chiếm trên 40% tổng số người chết do TNGT hàng năm và số vụ TNGT liên quan đến người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chếm gần 80% tổng số vụ TNGT. Vì vậy việc đội MBH vẫn là giải pháp hàng đầu để giảm số người chết và bị thương do TNGT.

Trao tặng gần 11.000 MBH cho học sinh tiểu học Thanh Hóa 4

Yamaha trao tặng 10.708 chiếc MBH đạt chuẩn cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa 

“Đây là một hoạt động có ý nghĩa lớn và mang tính nhân văn sâu sắc, không chỉ đảm bảo an toàn mà còn nâng cao nhận thức về ATGT cho các học sinh. Tôi xin nhấn mạnh rằng đội MBH có thể giảm 43% nguy cơ tử vong và giảm 69% mức độ chấn thương sọ não khi không may xảy ra TNGT. Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các thầy cô giáo,các bậc phụ huynh thường xuyên giao dục, nhắc nhở con em mình luôn đội MBH khi tham gia giao thông bằng xe máy và tự giác tuân thủ các quy định về ATGT. Và tôi mong rằng những chiếc mũ xinh xắn này sẽ hằng ngày cùng các cháu học sinh đến trường an toàn", ông Thái nói.

Trao tặng gần 11.000 MBH cho học sinh tiểu học Thanh Hóa 5

Lãnh đạo Ủy Ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo Yamaha motor Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh tiểu học Thanh Hóa 

Ông Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho nhấn mạnh: “Để tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương của tỉnh cần đẩy mạnh và đổi mới hơn nữa công tác giáo dục, tuyên truyền về ATGT tới mọi người dân đặc biệt với học sinh, trẻ em. Các bậc phụ huynh đội MBH cho con là trách nhiệm, là tình thương với con em, đúng theo khẩu hiệu "Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ" mà Ủy ban ATGT Quốc gia đưa ra”. Đồng thời, xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT, quan tâm đầu tư, cải tạo hạ tầng giao thông bảo đảm sự đi lại của nhân dân an toàn, thuận lợi”.

Tại chương trình, lãnh đạo Ủy Ban ATGT Quốc gia cũng đã trao tặng phần thưởng cho 15 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ MBH; 7 trường đạt giải trang trí mũ và 7 giải cuộc thi vẽ biểu ngữ.

Xem video Yamaha motor Việt Nam trao gần 11.000 MBH cho học sinh Thanh Hóa: