Trao tặng hơn 400 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học Vĩnh Phúc

08/04/2021 17:07

Hơn 400 mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tặng đến học sinh, giáo viên trường Tiểu học Sơn Lôi A, Vĩnh Phúc.

Trao tặng hơn 400 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học Vĩnh Phúc 1

Đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm tượng trưng cho học sinh Trường tiểu học Sơn Lôi A

Hôm nay (8/4), trong khuôn khổ Dự án “Mũ bảo hiểm cho em”, Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP) phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Việt Nam (VNG) tổ chức trao tặng hơn 400 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, giáo viên trường tiểu học Sơn Lôi A, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các thầy cô giáo thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở học sinh của nhà trường chấp hành quy định về ATGT, đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; Đồng thời, tổ chức đôn đốc, kiểm tra, có biện pháp đảm bảo duy trì việc đội bảo hiểm cho trẻ em một cách bền vững.

“Các bậc phụ huynh học sinh phải tạo thói quen đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy, xe đạp điện, luôn thực hiện thông điệp ‘Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ’ vì sự an toàn của chính con em mình", ông Thái nói.

Trao tặng hơn 400 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học Vĩnh Phúc 2

Đại diện học sinh Trường tiểu học Sơn Lôi A tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Uỷ ban ATGT Quốc gia, Quỹ AIP và Công ty VNG.

Ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ AIP cho rằng, chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” đã và đang góp phần tuyên truyền các kiến thức và nâng cao nhận thức về ATGT đường bộ cho học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh, từ đó có thể chủ động bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông.

Trong đó, việc trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn là một trong những mục tiêu chính của chương trình nhằm giảm thiểu số lượng người bị thương và tử vong vì TNGT.

Đồng hành cùng Quỹ AIP trong chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”, ông Kevin, Giám đốc điều hành Công ty VNG mong muốn, thông qua các hoạt động ý nghĩa của dự án mũ bảo hiểm cho em mà đơn vị này đang tích cực tham gia hỗ trợ, các em học sinh sẽ trở thành những người tiên phong có trách nhiệm về ATGT, vận động bạn bè, người thân tuân thủ quy định pháp luật về ATGT, cùng cộng đồng xây dựng một môi trường giao thông văn minh, an toàn.

Tại buổi lễ, bên cạnh hoạt động trao mũ bảo hiểm, toàn thể học sinh, giáo viên và cán bộ trường Tiểu học Sơn Lôi A cũng được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Được biết, từ năm 2018, thông qua chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”, gần 1.400 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao tặng cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, giúp các em an toàn hơn trên đường đến trường.

Nam Khánh