Trao tặng hơn 820 áo phao cho bến đò, bến khách ngang sông ở Hải Dương

Quốc Phương
Quốc Phương
11/07/2022 15:33

Ban ATGT tỉnh Hải Dương tổ chức trao tặng hơn 820 chiếc áo phao cho các bến đò, bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh.

Ngày 11/7, Ban ATGT tỉnh Hải Dương tổ chức trao tặng hơn 820 chiếc áo phao cho 59 bến đò, bến khách ngang sông và 65 phương tiện chở người khách qua sông trên địa bàn.

Trao tặng hơn 820 áo phao cho bến đò, bến khách ngang sông ở Hải Dương 1

Ban ATGT tỉnh Hải Dương hỗ trợ áo phao cho bến đò, bến khách ngang sông và chủ phương tiện chở khách qua sông

Việc trao tặng hơn 820 chiếc áo phao sau khi Ban ATGT tỉnh kiểm tra đối với các bến đò, phà, bến khách ngang sông trên địa bàn và phát hiện nhiều tồn tại, bất cập như: Các trang thiết bị cứu sinh, cứu đắm của một số phương tiện đã cũ, sắp hết hạn sử dụng, đặc biệt là áo phao cũ, rách nát, không đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố.

Ông Bùi Xuân Hải, Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Dương, thành viên Ban ATGT tỉnh Hải Dương cho biết, trao tặng áo phao là hoạt động nằm trong nội dung công tác của Ban ATGT tỉnh.

Ngoài việc trao tặng, Ban ATGT tỉnh cũng phối hợp với các địa phương để tuyên truyền cho các chủ bến đò, bến khách ngang sông và chủ phương tiện tuân thủ đảm bảo ATGT đường thuỷ.

Trao tặng hơn 820 áo phao cho bến đò, bến khách ngang sông ở Hải Dương 2

Ông Bùi Xuân Hải, Phó GIám đốc Sở GTVT Hải Dương, thành viên Ban ATGT tỉnh Hải Dương

Tiếp đó, ông Bùi Xuân Hải cũng đề nghị Ban ATGT các huyện, TP chỉ đạo các đơn vị chức năng và UBND các xã kiểm tra, tuyên truyền và nhắc nhở chủ bến và hành khách đi phà phải thực hiện sử dụng áo phao hiệu quả, theo quy định.

Tại khu vực bến Lạng, xã An Phượng, huyện Thanh Hà, Ban ATGT tỉnh đã tiến hành trao tặng 40 chiếc ao phao cho chủ bến.

Đại diện Ban ATGT các huyện cho biết: "Việc Ban ATGT tỉnh Hải Dương hỗ trợ áo phao tại các bến đò, bến khách ngang sông là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho hành khách, hạn chế thiệt hại nếu xảy ra TNGT, đặc biệt trong mùa mưa lũ".

Trao tặng hơn 820 áo phao cho bến đò, bến khách ngang sông ở Hải Dương 3

Việc trao tặng áo phao để đảm bảo ATGT đường thuỷ tại các bến đò, bến khách ngang sông

Tại khu vực bến Đò Vạn, bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm của Ban ATGT tỉnh Hải Dương, đại diện Ban ATGT TP Chí Linh cho biết, đơn vị sẽ thường xuyên tuyên truyền, chỉ đạo chủ bến đò và hành khách tự giác mặc áo phao và chấp hành pháp luật trật tự ATGT theo quy định.

Trao tặng hơn 820 áo phao cho bến đò, bến khách ngang sông ở Hải Dương 4

Chủ bến đò mặc áo phao cho hành khách

Ông Nguyễn Trung Kiên, chủ bến Đò Vạn cho biết: "Áo phao được thiết kế gọn nhẹ và dễ sử dụng giúp chủ phương tiện và hành khách chủ động trong việc đảm bảo ATGT đường thuỷ".

Ngoài ra, những chiếc áo phao cũng đã được chuyển đến các huyện, TP để tiến hành trao tặng cho các bến đò, bến khách sang sông và chủ phương tiện chở khách qua sông.

Được biết, năm 2020, trên địa bàn tỉnh Hải Dương xảy ra 5 vụ va chạm và TNGT đường thủy làm một người chết. Hầu hết các vụ va chạm đều liên quan đến phương tiện thủy trọng tải lớn, vận tải hàng hóa va chạm nhau hoặc thuyền của người dân va chạm với lồng cá, không có vụ tai nạn nào liên quan đến đò, phà.

Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh không xảy ra TNGT đường thủy.

Quốc Phương