Trên 200 người dân nghe tuyên truyền thu hồi vốn BOT Cai Lậy

16/10/2017 16:20

Có trên 220 người dân và doanh nghiệp dự buổi tuyên truyền thu hồi vốn trạm thu phí BOT tuyến tránh Cai Lậy.

Trên 200 người dân nghe tuyên truyền thu hồi vốn BOT Cai Lậy 1

Tuyên truyền thu hồi vốn trạm thu phí BOT tuyến tránh Cai Lậy. Ảnh: Hải Đường 

Chiều 16/10, ông Chiêu Văn Đơ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, có trên 220 người dân và doanh nghiệp dự buổi tuyên truyền thu hồi vốn trạm thu phí BOT tuyến tránh Cai Lậy. Ngoài ra còn có một số tài xế (không có thư mời) từ tỉnh Vĩnh Long đến dự nhằm nắm rõ hơn về dự án tuyến tránh Cai Lậy và tăng cường mặt đường QL1.

Buổi tuyên truyền, tập trung về nhu cầu cần thiết xây dựng tuyến tránh Cai Lậy và tăng cường mặt đường QL1. Đồng thời thông báo mức giảm phí tối đa (100%) giá dịch vụ cho các phương tiện loại 1 và loại 2 của chủ sở hữu có hộ hộ khẩu thường trú (không kinh doanh vận tải) tại 4 xã: Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy; giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện còn lại tại 4 xã trên và xe buýt hoạt động nội tỉnh Tiền Giang.

Trên 200 người dân nghe tuyên truyền thu hồi vốn BOT Cai Lậy 2

Trên 220 người dân và doanh nghiệp ở 4 xã khu vực trạm thu phí Cai Lậy được mời dự buổi tuyên truyền 

Cũng theo ông Đơ, đa phần người dân đến dự đều đồng tình với dự án. Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến cho rằng dự án đền bù không thỏa đáng, một vài doanh nghiệp vận tải hàng hóa ở khu vực trạm cho rằng mức 180.000 đồng một lượt đối với doanh nghiệp ở đây là quá cao.

Ngoài ra, ông Đơ cho biết Ban tổ chức đã bồi dưỡng mỗi người tham dự buổi họp tuyên truyền 15.000 đồng để uống nước.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông  Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang cho biết, trong đợt thu phí lần này, trạm BOT Cai Lậy có 2 làn thu phí tự động không dừng. Lộ trình đến cuối năm tất cả các làn đưa vào thu phí tự động không dừng.