Trên chuyến xe định mệnh, cặp đôi tử vong trên tay còn đeo nhẫn đính hôn

25/07/2020 12:24

Quen nhau 1 năm, dự định trong năm 2020 sẽ làm đám cưới, nhưng vụ TNGT khiến đôi bạn trẻ ra đi vĩnh viễn trong sự tiếc thương của bạn bè...

Trên chuyến xe định mệnh, cặp đôi tử vong trên tay còn đeo nhẫn đính hôn 1
Dự định trong năm 2020 sẽ làm đám cưới của đôi bạn trẻ không thành sau vụ TNGT thảm khốc rạng sáng 21/7

Sáng 25/7, nhiều người bạn đã có mặt tại nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, quận 5 để viếng, tiễn đưa Dương Ngọc Quỳnh (22 tuổi, ngụ quận 8, TP HCM) về nơi yên nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Quỳnh là nạn nhân tử vong trong vụ TNGT thảm khốc tại Bình Thuận làm 8 người tử vong, 7 người bị thương vào rạng sáng 21/7.

“Quỳnh hiện đang làm nhân viên tại tiệm spa ở TP HCM. Bạn ấy hiền lành, xinh đẹp, vậy mà...”, chị T. (bạn học cấp 3 với Quỳnh) nói.

“Nhà Quỳnh khó khăn lắm, mẹ Quỳnh phải thuê trọ để nuôi 2 con khôn lớn. Người anh đã có vợ và thuê trọ sống riêng. Trong căn nhà nhỏ thuê ở quận 8, hai mẹ con mọi ngày vẫn rộn rã tiếng cười, nhưng giờ thì…”, một người chú của Quỳnh bùi ngùi.

Nhìn cảnh người mẹ của Quỳnh gầy gò, vật vã ôm linh cữu con gái khóc ngất khiến những người dự đám tang không cầm được nước mắt.

Cũng có mặt tại buổi viếng đám tang của Quỳnh, một người chú của anh Huỳnh Ngọc Bích (23 tuổi, quê Bình Thuận, bạn trai sắp cưới của Quỳnh) kể lại chuyện tình của đôi bạn trẻ trong sự nghẹn ngào.

“Bích và Quỳnh quen nhau 1 năm trước, thấy hợp nhau nên cả hai đã xin phép gia đình làm đám cưới, dự định trong năm nay. Trước khi xảy ra vụ tai nạn, cả hai từ TP HCM về nhà Bích ở Bình Thuận để ra mắt gia đình. Rạng sáng 21/7, khi cả hai đang từ Bình Thuận trở về TP HCM trên chiếc xe 16 chỗ của nhà xe Anh Trịnh thì gặp tai nạn. Cả hai tử vong trên tay vẫn đeo nhẫn đính hôn. Nhìn cảnh này, ai cũng bùi ngùi, đau khổ. Hôm qua, gia đình đã đưa Bích về nơi an nghỉ, tranh thủ tôi chạy lên TP HCM để tiễn đưa cháu Quỳnh...”, người chú ngậm ngùi.

Được biết, Bích đang theo học ngành dược sĩ của trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TP HCM và chuẩn bị tốt nghiệp thì xảy ra tai nạn đau thương.

Ngay sau khi nhận tin sinh viên Huỳnh Ngọc Bích tử vong, ngày 23/7, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Tất Thành đã ký một bằng tốt nghiệp danh dự vì những cố gắng trong suốt quá trình học tập và rèn luyện cho sinh viên này. Cùng ngày, đại diện nhà trường đã đến nhà Bích để trao bằng tốt nghiệp cho gia đình nam sinh.

Trên chuyến xe định mệnh, cặp đôi tử vong trên tay còn đeo nhẫn đính hôn 2
Những người bạn đã đến nghĩa trang Đa Phước tiễn đưa Quỳnh về nơi an nghỉ cuối cùng

Trước đó, khoảng 1h35 ngày 21/7, xe khách BKS: 86B - 010.87 lưu thông trên QL1 theo hướng Phan Thiết – TP HCM. Khi đến xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận đã đối đầu với xe tải BKS: 79N-0315 đi theo hướng ngược lại. Vụ tai nạn đã làm 8 người tử vong, 7 người bị thương.

Mọi sự ủng hộ cho hoàn cảnh gia đình nạn nhân xin gửi về Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông, Số TK: 102010001764880, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội (nội dung gửi ủng hộ gia đình em Dương Ngọc Quỳnh, TP HCM) hoặc gửi trực tiếp tại Tòa soạn Báo Giao thông, số 2, Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

Bùi Tư