Trên đường về dự đám cưới em trai, người anh tử nạn

10/02/2015 16:22

Đang trên đường về quê cưới em, anh Tiên đã tử vong trong vụ TNGT giữa 2 xe khách ở tỉnh Bình Thuận.

trên đường về dự đám cưới em trai, người anh tử nạn
Người thân và bà con xóm làng tập trung tại nhà ông Kỷ chờ xe đưa thi thể anh Tiên về nhà để mai táng.

13h30" ngày 10/2, PV Báo Giao thông đã có mặt tại gia đình ông Nguyễn Thế Kỷ (xóm 6, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An). Trong căn nhà cấp 4 lụp sụp, người thân của nạn nhân Nguyễn Thần Tiên đang chuẩn bị phát tang khi thi thể anh Tiên đưa về đến nhà. 

Theo người thân nạn nhân cho biết, xe chở thi thể anh Tiên được đưa từ Bình Thuận về nhà theo QL1A, dự kiến 16h ngày 10/2 sẽ về đến nhà. Trên xe còn có em ruột của Tiên là chị Nguyễn Thị Thương và 2 người cậu bên vợ của anh Tiên. 

Ngồi đợi chờ thi thể đứa con trai yêu dấu, ông Nguyễn Thế Kỷ (Bố của anh Nguyễn Thần Tiên, nạn nhân tử vong trong vụ TNGT nói trên) không cầm nổi nước mắt khi đứa con trai mình đã ra đi mãi mãi. 

Tưởng ngày cưới em trai của Tiên là gia đình được gặp mặt đông đủ, cùng chung vui, ai ngờ TNGT đã cướp đi tất cả hạnh phúc của gia đình. Thằng Tiên nó vào Sài Gòn làm thuê hơn 10 năm, luôn tu chí làm ăn, nó đã lập gia đình và đang có con nhỏ. Những lúc rảnh rỗi, Tiên lại đi làm phụ xe để kiểm tiền cho gia đình, ông Kỷ chua xót khi kể về con trai của mình. 

trên đường về dự đám cưới em trai, người anh tử nạn
Hiện trường vụ tai nạn đã cướp đi tính mạng của 10 người, trong đó có anh Tiên

Anh Nguyễn Văn Tiên (gia đình thường gọi là Thần Tiên) là con thứ 2 trong gia đình có 8 anh chị em. Vợ anh Tiên là chị Trần Thị Lan, anh chị có một cháu nhỏ 16 tháng tuổi. Chị Lan hiện đang làm công nhân của một công ty tại quận Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. 

Theo anh Nguyễn Hải Quân, em trai của Tiên cho biết, khoảng 4h sáng ngày 9/2, em gái Nguyễn Thị Thương (người đi cùng xe với anh Tiên) gọi điện thoại về nhà báo tin anh Tiên đã tử vong do TNGT. Em gái Quân kể, khi xe bắt đầu đi được một lúc thì anh Tiên ngủ ở phía sau, khi xe đi đến gần trạm thu phí thì có người gọi anh Tiên dậy để đưa tiền mua vé qua trạm. Vừa đứng dạy một lúc thì anh Tiên choạng vạng, và cũng là lúc 2 xe đâm nhau. 

Anh Quân đau xót kể, ngày 12/2 anh Quân tổ chức đám cưới nên ngày 9/2 mấy anh chị em ruột trong Sài Gòn rủ nhau về để dự đám cưới, ai ngờ chuyến xe định mệnh đó đã cướp đi tính mạng của anh trai mình. 

Chiều 10/2, bà con hàng xóm xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn đã có mặt rất đông tại gia đình ông bà Kỷ để chia buồn với gia đình. 

Ông Phan Văn Hợi, Phó chủ tịch UBND xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn cho biết, sau khi biết tin anh Tiên tử vong do TNGT, chúng tôi đã đến thăm hỏi, chia buồn gia đình nạn nhân. Đồng thời, chuẩn bị các thủ tục cần thiết để cùng gia đình tổ chức mai táng cho anh Tiên. 

Trần Lộc