Trèo dải phân cách đi ăn sáng bị đâm tử vong

14/08/2017 07:19

Trèo qua dải phân cách để sang quán ăn bên kia đường, người đàn ông không may bị xe đâm tử vong.

Trèo dải phân cách đi ăn sáng bị đâm tử vong 1

Người dân bất chấp tính mạng trèo qua dải phân cách QL1 để sang đường nhanh hơn. (Ảnh minh họa)

Tối 13/8, chính quyền xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên địa bàn vừa có một người tử vong vì TNGT. Đáng nói nguyên nhân vụ TNGT xuất phát từ chính người đã tử nạn.

Theo đó, vào khoảng 6h30" cùng ngày, ông Nguyễn Trí Đ. (45 tuổi, trú tại xã Cẩm Thịnh) leo dải phân cách giữa QL1A để sang quán ăn bên kia đường. Khi vừa nhảy qua dải phân cách, ông Đ. bị một xe ô tô 12 chỗ mang biển kiểm soát tỉnh Thừa Thiên - Huế đang di chuyển trên QL1 đâm trúng.

Cú đâm mạnh khiến ông Đ. ngã xuống đường, sau đó tử vong.

Theo chính quyền địa phương, sau khi tuyến QL1A đoạn qua địa bàn tỉnh Hà Tĩnh được nâng cấp, mở rộng, cơ quan chức năng đã cho lắp đặt hệ thống dải phân cách cứng, có gắn lưới chống chói để phân tách làn đường.

Từ khi có hệ thống dải phân cách này, các vụ TNGT do xe đấu đầu trực tiếp đã không còn xảy ra, tuy nhiên lại xuất hiện tình trạng người dân cố tình trèo dải phân cách để sang đường gây nguy cơ mất ATGT. Đây cũng là vụ TNGT gây chết người đầu tiên xảy ra tại địa phương này do người dân tự ý trèo qua dải phân cách giữa quốc lộ.

V.Thanh