Tri ân 141 tài xế giành giật sự sống cho F0 trước "lưỡi hái tử thần"

25/02/2022 17:49

Ngày 25/2, Tập đoàn Mai Linh tổ chức lễ tri ân, vinh danh 141 lái xe Mai Linh trên tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ.

Đây là những lái xe đã tình nguyện cùng đội ngũ y tế trực tiếp vận chuyển bệnh nhân F0 trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Buổi lễ vinh danh diễn ra tại TP.HCM và được kết nối trực tuyến tới tất cả các tỉnh, thành phố có văn phòng Mai Linh trên toàn quốc.

Tri ân 141 tài xế giành giật sự sống cho F0 trước

Mai Linh tri ân 141 tài xế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 vừa qua

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Đức Dũng (lái xe taxi Mai Linh TP.HCM) xúc động chia sẻ: “Là thành viên trực chiến trong 83 ngày đêm tại Nhà Bè, lúc đó chúng tôi chỉ biết xoay vô lăng, lên ga, căng mắt, nhìn thẳng, đi thật nhanh đến nhà gia đình các bệnh nhân, chuyển oxy và cùng đội y tế tranh thủ từng giây từng phút để hỗ trợ, đưa họ đến bệnh viện một cách nhanh nhất.

Tôi không thể nhớ mình đã chở bao nhiêu bệnh nhân F0 nặng và nguy kịch đến các bệnh viện, nhưng mỗi chuyến xe tôi đều nỗ lực và khi thấy họ được cứu sống là niềm hạnh phúc khó tả!".

Chị Bùi Kim Anh, con gái của bà Nguyễn Thị Chét (ngụ đường Huỳnh Tấn Phát, Huyện Nhà Bè, TP.HCM - người được đội cấp cứu taxi F0 Mai Linh chở đến bệnh viện) chia sẻ: “Mỗi lần nhớ lại khoảnh khắc đau thương đó là cả gia đình tôi đều rơi nước mắt.

Ngay giữa tâm dịch, ai cũng lo lắng ở trong nhà thì các anh lại lao ra đường, dìu mẹ tôi lên xe, đưa đến bệnh viện. Dù mẹ tôi không qua khỏi nhưng trước khi ra đi, mẹ tôi căn dặn phải đi tìm các anh lái xe taxi Mai Linh chở mẹ để cám ơn”.

Tri ân 141 tài xế giành giật sự sống cho F0 trước

Chị Bùi Kim Anh (thứ hai từ trái qua) xúc động chia sẻ tại buổi lễ.

Cùng có mặt tại buổi lễ, chị Nguyễn Ngọc Minh, sinh viên y khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: “Khi biết em đăng ký tình nguyện đi chống dịch gia đình rất lo lắng, vì em là con gái không biết có chịu được sự vất vả, căng thẳng và thiếu thốn khi đi trong thời gian dài.

Nhưng em nghĩ thanh xuân của tuổi trẻ chỉ có một lần trong đời, em muốn sống những ngày thanh xuân rực rỡ và có ý nghĩa nhất dù biết khó khăn và có thể là mất mát đang đợi phía trước”.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cho biết: “Việc làm của “Biệt đội taxi cấp cứu Mai Linh” để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân thành phố.

Tôi rất xúc động khi nghĩ về những hi sinh thầm lặng của lái xe cấp cứu, anh em xa gia đình gần 3 tháng để thực hiện nhiệm vụ. Thậm chí có người cha mất, mẹ mất cũng không thể về chịu tang, nén nỗi đau tình thân để xả thân vì cộng đồng”.

Trong thời gian đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch, tại TP.HCM có 101 xe taxi Mai Linh với 114 lái xe tham gia phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115; hơn 15 ngàn chuyến xe cấp cứu miễn phí cho người dân; tại Hà Nội có 5 lái xe, Cần Thơ có 20 lái xe tham gia vận chuyển F0.

Đặc biệt trong quá trình làm nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân Covid-19, đã có 20 lái xe Mai Linh bị nhiễm Covid -19 được chữa khỏi và tiếp tục quay trở lại tiếp tục công việc.

Đỗ Loan