Trích xuất camera phạt nguội nhóm thanh niên đua xe trên QL51

07/05/2018 17:43

Lãnh đạo Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết đang xác minh phạt nguội các đối tượng đua xe trên QL51.

trích xuất camera phạt nguội nhóm thanh niên đua xe trên ql51

Trên tuyến QL51 đoạn giáp ranh 2 tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu thường xuyên xảy ra tình trạng tụ tập đua xe. Ảnh: PT

Trao đổi với PV Báo Giao thông chiều 7/5, Đại tá Dương Thanh Hải, Trưởng công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết đã giao Đội Cảnh sát hình sự xác minh trích xuất camera trên QL51 điều tra xử lý vụ việc hàng trăm thanh niên tụ tập, đua xe mất ATGT, an ninh trật tự trên QL51, đoạn giáp ranh huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) vào rạng sáng 6/5.

Đại tá Dương Thanh Hải cho biết, thời gian qua trên QL51 xuất hiện tình trạng một số thanh niên điều khiển các loại xe độ, chế, đôn nòng từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương… tụ tập rồ ga, bốc đầu đua trong thời gian rất ngắn rồi di chuyển đi nơi khác. Các đơn vị nghiệp vụ đang trích xuất một số camera an ninh trên tuyến để xác định các đối tượng tham gia và xử lý nguội. Tuy nhiên, do buổi tối thiếu ánh sáng, hình ảnh không được rõ nên công tác xác minh gặp nhiều khó khăn.

“Hiện nay lãnh đạo Công an huyện đã giao các đơn vị nghiệp vụ tăng cường phối hợp Công an huyện Tân Thành và Trạm kiểm soát giao thông Ngã ba Thái Lan tổ chức các chuyên đề ngăn chặn tình trạng tụ tập, đua xe trái phép trên QL51, bảo đảm ATGT cho các phương tiện và người dân sống hai bên tuyến đường. Bên cạnh việc trích xuất camera chúng tôi rất hoan nghênh người dân và phóng viên báo đài trong quá trình tác nghiệp nếu ghi hình được các đối tượng tụ tập đua xe sớm cung cấp cho cơ quan công an hình ảnh để xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm”, Đại tá Dương Thanh Hải nói.

Trước đó khoảng rạng sáng 6/5, hàng trăm thanh niên đã tụ tập trên QL51, đoạn giáp ranh giữa huyện Long Thành với huyện Tân Thành, (Bà Rịa - Vũng Tàu), để xem và tổ chức đua xe. Tại hiện trường, hàng chục thanh niên điều khiển xe cọp thi thố theo kiểu hai chiếc một lượt, trong khi số đông thanh niên tràn ra đường, hò reo, gây ùn ứ, mất ATGT, khiến người tham gia giao thông hoảng sợ.

Vĩnh Phú