Triệu tập 2 đối tượng ném đá xe khách trên đường Hồ Chí Minh

26/01/2018 17:53

Cơ quan công an triệu tập nhóm đối tượng dùng tuýt sắt và đá, ném vỡ kính xe khách trên đường Hồ Chí Minh

triệu tập 2 đối tượng ném đá xe khách trên đường hồ chí minh

Triệu tập 2 đối tượng ném đá xe khách trên đường Hồ Chí Minh (Ảnh: Chiếc xe bị một số đối tượng ném đá).

Ngày 26/1, thông tin từ Công an huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông), vào khoảng 22h ngày 25/1, Công an huyện nhận được tin báo, trên tuyến Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Quảng Tín) xảy ra một vụ ném đá xe khách làm nhiều tấm kính phía trước và bên hông xe bị vỡ.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường xác minh vụ việc. Qua quá trình xác minh, công an đã triệu tập 2 đối tượng gồm: Lê Chiến Thắng và Nguyễn Văn Long (cùng trú tại huyện Đắk R’lấp) lên làm việc. Tại đây, hai đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn trước đó nên đã cùng một số đối tượng khác chuẩn bị tuýp sắt và đá rồi ném vào xe khách. Được biết, đây là những đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích.

Theo tường trình của anh Trịnh Đình Hà (SN 1976), tài xế xe Duyên Hà chuyên chạy tuyến Đắk Nông – TP.HCM và ngược lại: "Vào khoảng 21h ngày 25/1, tôi đang điều khiển xe khách giường nằm BKS: 51B-139.30 trên đường từ TP.HCM  về Đắk Nông.

Khi xe chạy qua đoạn đường thuộc thôn 1 (xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp) thì bị 3 đối tượng bịt khẩu trang dùng đá ném vào kính trước của xe khiến tấm kính bị vỡ. Lúc này, tôi điều khiển xe chạy chậm lại thì bị các đối tượng dùng bình xịt hơi cay xịt vào bên trong xe, sau đó dùng tuýp sắt tiếp tục đập vào cửa kính. Lúc này, tôi cho xe dừng lại, tôi và phụ xe cầm gậy chạy xuống thì các đối tượng đã bỏ chạy. Vụ việc ngay sau đó được chúng tôi trình báo với cơ quan công an”.

Trao đổi với Báo Giao thông, chủ xe Duyên Hà cho biết, xe khách do tài xế Hà điều khiển, vào khoảng 16h ngày 25/1, xe chở theo khoảng 20 hành khách xuất bến từ TP.HCM về Đắk Nông. Đến khoảng 20h30 thì xe chạy qua đoạn đường thuộc xã Quảng Tín, thì bị một số đối tượng chờ sẵn bên đường rồi tổ chức ném đá vào xe khiến nhiều tấm kính bị vỡ. Rất may, vụ ném đá chỉ làm vỡ kính và không gây thương vong cho hành khách.

Cũng theo chủ xe Duyên Hà, nhà xe không có xích mích với bất kì ai để xảy ra việc mâu thuẫn dẫn đến việc ném đá. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà xe đã phối hợp với cơ quan công an để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguyên nhân vụ việc đang được Cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngọc Hùng