Triệu tập nhóm thanh niên đầu trần, chặn xe chở tân binh ở Hải Dương

12/02/2020 18:02

Nhóm thanh niên gần 20 người không đội mũ bảo hiểm, đánh võng, lạng lách, chặn xe ô tô chở tân binh đang được cơ quan công an triệu tập.

Triệu tập nhóm thanh niên đầu trần, chặn xe chở tân binh ở Hải Dương 1
Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, chặn đầu xe chở tân binh ở Hải Dương

Chiều 12/2, đại diện Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đang xác minh và triệu tập các đối tượng không đội mũ bảo hiểm, đánh võng, lạng lách, chặn xe chở tân binh trên tỉnh lộ 390 qua địa phận xã Quyết Thắng, TP Hải Dương vào sáng 11/2.

Trước đó, ngày 11/2, trên mạng xã hội Facebook đăng tải 1 đoạn clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh 1 nhóm thanh niên có nhiều biểu hiện vi phạm luật giao thông như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách đánh võng, gây cản trở trước đầu ô tô chở tân binh.

Chiều 12/2, đại tá Hoàng Tiến Nam, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương xác nhận thông tin trên và cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xác minh sự việc.

Qua xác minh từ biển số xe, đa số các đối tượng là công dân của huyện Thanh Hà. Nhóm thanh niên đó có bạn là tân binh ngồi trên chiếc xe giao quân từ thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà. CSGT huyện Thanh Hà đã dẫn đoàn đến hết địa phận của huyện. Hình ảnh trong clip được quay lại xảy ra trên địa bàn TP Hải Dương.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng, Trưởng công an TP Hải Dương cho biết thêm, nhóm thanh niên này đã có hành vi vi phạm quy định về đảm bảo ATGT. Đơn vị đã yêu cầu tổ nghiệp vụ vào cuộc xác minh, triệu tập các đối tượng liên quan.

Hành vi trên tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT cần xử lý nghiêm theo quy định. Tuy nhiên, chiều 12/2, khi lực lượng công an xuống xã Tân Việt, huyện Thanh Hà để làm việc, nhóm người này đã không có ở nơi cư trú.

Đức Tâm