Triệu tập thanh niên đầu trần, đánh võng chặn đầu xe khách

17/03/2018 09:58

Công an TP. Buôn Ma Thuột đã triệu tập thanh niên đầu trần, lạng lách đánh võng chặn đầu xe khách lên làm việc.

triệu tập thanh niên đầu trần, đánh võng chặn đầu xe khách

Triệu tập thanh niên "đầu trần", lạng lách đánh võng chặn đầu xe khách (Ảnh cắt từ clip)

Sáng 17/3, nguồn tin từ Đội CSGT Công an TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh, chiều 16/3, lực lượng công an thành phố đã khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc. Sau đó, đến tối cùng ngày công an đã mời thanh niên xuất hiện trong clip lên làm việc. Bước đầu, công an xác định 2 lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ là điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm và có hành vi lạng lách, đánh võng. Thanh niên trên là Nguyễn Văn Vương (SN 1998, ngụ xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột).

Sau đó, Công an đã tạm giữ phương tiện vi phạm để tiếp tục xác minh làm rõ.

triệu tập thanh niên đầu trần, đánh võng chặn đầu xe khách

Phương tiện bị công an tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc

“Lỗi trực tiếp là điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm và lạng lách dễ xử lý. Hiện, công an đang tiến hành kiểm tra thêm điều kiện điều khiển phương tiện như Giấy đăng ký xe (cà vẹt), Giấy phép lái xe, bảo hiểm. CSGT đang phối hợp với hình sự để làm rõ các mâu thuẫn để dẫn đến hành vi vi phạm như chặn xe, lạng lách... . Vụ việc vẫn đang được tiếp tục xác minh, khi nào có kết quả đơn vị sẽ có công văn trả lời báo chí”, nguồn tin này cho hay.

Trước đó, ngày 16/3, Báo Giao thông nhận được clip do một tài xế tên N. (chạy xe khách giường nằm tuyến Huế - Bình Phước). Nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên cởi trần, mình xăm trổ chạy xe máy BKS: 47B1-235.61 không đội mũ bảo hiểm, chở phía sau một cô gái liên tục lạng lách, đánh võng trước đầu xe khách khiến tài xế rất bức xúc. Thanh niên lạng lách, đánh võng ở làn đường dành cho ô tô và "dắt" xe khách đi hơn 2km. Tài xế nhiều lần ra hiệu để xe máy nhường đường nhưng thanh niên trên vẫn cố tình chặn đầu xe, dừng xe quay lại chỉ tay chửi bới, đòi đánh tài xế.

Nhật Linh

Chạy xe kiểu tự sát trên cao tốc

Cảnh ô tô đi ngược chiều trên cao tốc không phải là hiếm, nhưng đi với tốc độ cao, trên làn tốc độ cao nhất sát dải phân cách vào buổi tối...