Trụ cầu treo bị lật làm bằng gạch?

03/03/2014 20:54

Ông Tạ Tấn Vĩnh - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lai Châu khẳng định, theo thiết kế trụ cầu Chu Va 6 phải được làm bằng bê tông.

Ông Tạ Tấn Vĩnh - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lai Châu khẳng định, theo thiết kế trụ cầu Chu Va 6 phải được làm bằng bê tông.

trụ cầu treo bị lật làm bằng gạch?
Trụ cầu Chu Va 6 bị nghi làm bằng gạch nung

Tuy nhiên mới đây, người dân vô tình phát hiện lõi trụ cầu này lại được làm bằng gạch nung. Trao đổi với chúng tôi, ông Vĩnh cho biết thêm ngay chiều nay đã cử một đoàn công tác cùng với huyện Tam Đường lên xác minh sự việc và sẽ có báo cáo sau.

Cầu Chu Va 6 được xây dựng và hoàn thành năm 2012 bằng nguồn vốn tài trợ của Đan Mạch. Chủ đầu tư là UBND huyện Tam Đường. Đơn vị tư vấn thiết kế là Cty TNHH tư vấn Công nghiệp Lào Cai và đơn vị thi công là Doanh nghiệp xây dựng Ký Hoa có địa chỉ tại huyện Tam Đường. Đơn vị tư vấn giám sát là  Ban QLDA huyện Tam Đường.

Mới đây, Tổ điều tra độc lập của Bộ GTVT cũng đã hoàn thành công tác khám nghiệm, tìm nguyên nhân lật cầu Chu Va 6. Qua điều tra cho thấy có một số điểm giữa thiết kế và thực tế hiện trường có những điểm cấu tạo không hoàn toàn trùng khớp. Hiện, công an tỉnh Lai Châu cho biết chưa khởi tố vụ án và đang chờ kết luận nguyên nhân của vụ lật cầu từ các đoàn công tác của tỉnh và Bộ GTVT.        

 Thiện Anh