Trú mưa... cũng phải an toàn

18/05/2016 16:09

Cứ ngỡ có tai nạn khiến hầm bị tắc, hóa ra hầm tắc do hàng chục người đi xe máy dừng lại trú mưa.

trú mưa... cũng phải an toàn

Người dân dừng xe trú mưa trong hầm Thủ Thiêm

Dòng xe đang chạy bon bon trên Đại lộ Võ Văn Kiệt từ Q.1 sang Q.2 (TP.HCM). Vừa đến cửa hầm Thủ Thiêm, trời bắt đầu đổ mưa, mọi người vội vã chạy vào hầm để tránh cơn mưa đột ngột.

Cứ ngỡ có tai nạn đột ngột khiến hầm bị tắc, hóa ra hầm tắc do hàng chục người đi xe gắn máy dừng lại trú mưa. Những tiếng còi của nhiều chiếc xe phía sau đồng loạt kêu inh ỏi, nhưng những chiếc xe máy vẫn thi gan đứng tránh mưa khiến hầm càng thêm tắc. Quan sát từ màn hình, nhân viên trực bảo vệ hầm Thủ Thiêm phải trực tiếp di chuyển ra hầm yêu cầu mọi người di chuyển để hầm không bị tắc.

Cảnh tương tự cũng xảy ra tại ngã ba Cát Lái. Hàng chục người vô tư đậu xe giữa đường ngay dưới chân cầu vượt để trú mưa, thậm chí còn lấn qua cả làn xe tải, bất chấp nguy hiểm. Một người đàn ông đứng tuổi sau nhiều lần bấm còi không được nhường đường đã nổi cáu: “Mùa mưa đã đến thì đi đường phải chuẩn bị áo mưa đàng hoàng, trú mưa cũng phải biết chỗ, chứ đứng giữa đường thế này có ngày mất mạng”.

Có thể nói, trú mưa dưới các gầm cầu, hầm là những hình ảnh khá quen thuộc ở TP.HCM, đặc biệt là khi trời chuyển mưa đột ngột. Đây cũng là điều dễ hiểu khi nhiều người đi ra đường không chuẩn bị áo mưa. Tuy nhiên, việc làm này rất nguy hiểm, gây mất ATGT, ùn tắc trên đường. Khi miền Nam đang chuẩn bị bước vào mùa mưa, lời khuyên tốt nhất cho mọi người mỗi sáng khi đi ra đường là phải chuẩn bị ít nhất một cái áo mưa trong cốp xe để tránh những cơn mưa đột ngột và đảm bảo ATGT.

Phan Tư