Trục vớt thành công các nhịp cầu Ghềnh dưới sông Đồng Nai

31/03/2016 11:27

Sáng 31/3, Cienco 1 tiến hành trục vớt thành công các nhịp cầu Ghềnh nằm dưới sông Đồng Nai.

trục vớt thành công các nhịp cầu ghềnh dưới sông Đồng nai

Nhịp cầu được cẩu lên sà lan vào sáng 31/3

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, vào lúc 10h15’ một nửa nhịp cầu số 2 chìm dưới sông đã được cẩu 500 trục vớt dễ dàng sau đó đưa lên sà lan chuyển về nơi tập kết cách cầu Ghềnh gần 200m, hướng thượng lưu sông Đồng Nai. Dự kiến, nhịp cầu này sẽ được đưa về Khu du lịch Bửu Long làm lưu niệm).

Trước đó, trưa 30/3, đơn vị thi công đã tiến hành trục vớt con tàu đẩy sà lan đâm sập cầu Ghềnh nhưng gặp rất nhiều khó khăn do con tàu đã bị vỡ nát không còn nguyên vẹn. Để trục vớt các thợ lặn đã phải nhiều lần lặn xuống sông để buộc cáp. 2 lần thân tàu được nâng lên khỏi mặt nước nhưng lại bị tuột cáp và chìm xuống sông.

Đến lần thứ 3, sau nhiều giờ đồng hồ thợ lặn móc cáp, cần cẩu tải trọng 500 tấn đã nâng thành công tàu đẩy SG – 3745 chìm dưới độ sâu 13m sông Đồng Nai lên một sà lan đang đậu sẵn.

Như vậy, đến trưa 31/3 đơn vị thi công đã trục vớt thành công các nhịp cầu Ghềnh bị sập và con tàu đẩy sà lan lên bờ. Dự kiến chiều 31/3, đơn vị thi công sẽ tiếp tục triển khai các hạng mục tiếp theo như: thanh thải chướng ngại vật dưới lòng sông, tiến hành tháo dỡ các nhịp 1 và 4… để phục vụ việc xây dựng cầu mới.

Liên quan đến vụ sập cầu Ghềnh chiều 30/3, VKSND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố 2 và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với chủ tàu Phan Thế Thượng, (62 tuổi, ngụ TP.HCM) và Trần Văn Giang (35 tuổi, tỉnh Sóc Trăng) là lái tàu chính để điều tra về hành vi vi phạm quy định về giao thông đường thủy.

Vĩnh Phú