Trung tá CSGT kể vụ nổ súng bắt kẻ gây TNGT hung hãn

24/03/2016 09:25

Khoảng 16h30 ngày 21/3, tại đường Trần Phú kéo dài thuộc Khu 3 xảy ra vụ TNGT liên hoàn.

trung tá csgt kể vụ nổ súng bắt kẻ gây tngt hung hãn
Trung tá Hoàng Văn Hiệp, Đội trưởng Đội CSGT TP Móng Cái

Trung tá Hoàng Văn Hiệp, Đội trưởng Đội CSGT TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh kể lại, vào khoảng 16h30 ngày 21/3, tại đường Trần Phú kéo dài thuộc Khu 3 (phường Trần Phú, TP Móng Cái) xảy ra vụ TNGT liên hoàn

Chiếc ôtô BKS 16N-2773 do Đồng Văn Trường (SN 1980), trú tại thôn 6 xã Hải Tiến, TP Móng Cái điều khiển, trên xe chở Phạm Đình Minh (SN 1981) và Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1981) cùng trú tại xã Hải Tiến, TP Móng Cái đi theo hướng từ Đại lộ Hòa Bình về chợ ASEAN đã va chạm với xe máy do chị Nguyễn Thị Dịu (SN 1991), trú tại khu 3, phường Trần Phú, TP Móng Cái điều khiển đi ngược chiều, trên xe chở hai con nhỏ 5 tuổi và 3 tuổi. Hậu quả, cháu bé 5 tuổi bị xây xát, xe máy bị hư hỏng nhẹ.

Sau khi gây tai nạn, chiếc ôtô này rú ga bỏ chạy về phía cầu Ka Long. Đến ngã tư giao nhau giữa đường Trần Phú và đường Triều Dương, lái xe tiếp tục đâm vào xe môtô do anh Chu Đình Chiến (SN 1988), trú tại xã Hải Xuân, TP Móng Cái điều khiển đi cùng chiều làm xe của anh Chiến bị hư hỏng. Sau đó, xe ôtô tiếp tục chạy khỏi hiện trường

“Lúc này, chúng tôi nhận được tin báo vụ việc nên lập tức lệnh cho các cán bộ, chiến sỹ CSGT sử dụng xe môtô công vụ truy đuổi chiếc xe gây tai nạn. Do vấp phải hàng rào người dân bao vây nên lái xe đã phải dừng xe, chúng tôi liền áp sát xe và nổ súng chỉ thiên khống chế các đối tượng. Sự vụ không gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản nhưng điều khiến dư luận bất bình là thái độ hung hăng, côn đồ của lái xe Trường, Minh và Thắng khi tấn công lực lượng chức năng, đe dọa người dân. Các đối tượng này đã từ trên xe ô tô lao xuống chửi bới và đuổi đánh người bị nạn. Sau khi không đuổi được, chúng còn quay lại dùng chân đạp, phá chiếc xe máy. Khi đã kiểm soát được tình hình, chúng tôi áp tải cả 3 người ngồi trên xe về cơ quan công an”, Trung tá Hiệp nhớ lại.

Theo Trung tá Hiệp, sau khi khống chế và đưa các đối tượng về trụ sở công an, lực lượng chức năng đã phát hiện cả 3 đối tượng trên đều có chung biểu hiện say rượu. Khi yêu cầu thổi máy kiểm tra nồng độ cồn thì cả 3 đối tượng đều chống đối, không hợp tác. “Với lỗi này sẽ phạt nặng hơn là không thổi”, Trung tá Hiệp nói. 

Hữu Tuấn