Trung tá CSGT lật tẩy 3 "bò tặc"

16/04/2015 08:04

Trung tá Triều dùng “chiêu” truy giá của cặp bò, lái xe liền quay sang nói mình chỉ là chở thuê.

 

trung tá csgt lật tẩy 3 "bò tặc"
Trung tá Trần Văn Triều.

Trung tá Trần Văn Triều, cán bộ Trạm CSGT Tân Đệ (Phòng CSGT công an tỉnh Thái Bình) kể, khoảng 9h45 ngày 7/12/2014, trong khi làm nhiệm vụ tại Km95 QL10 (đoạn qua xã Tam Quang, huyện Vũ Thư), anh phát hiện xe tải BKS 17K-0911 chạy hướng Nam Định đi Thái Bình vi phạm giao thông nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

“Sau khi dừng xe, trực tiếp tôi kiểm tra giấy tờ của lái xe và phát hiện trên ca bin còn có hai thanh niên nữa. Khi tôi hỏi xe chở hàng gì thì lái xe trả lời “em chở bò đi bán”. Tuy nhiên câu trả lời lại không dứt khoát và có vẻ như bị động. Thoáng chút suy nghĩ, chỉ có hai con bò mà những ba người đi bán và cùng với thái độ bất bình thường của tài xế, tôi yêu cầu tài xế mời cả hai người trên ca bin xuống xe”, Trung tá Triều nói.

Ngay lập tức, Trung tá Triều dùng “chiêu” truy giá của cặp bò, lái xe liền quay sang nói mình chỉ là chở thuê từ Ninh Bình sang. Trung tá Triều yêu cầu lái xe lên làm việc với Tổ Tuần tra, còn mình gọi một đối tượng ra phía sau yêu cầu mở bạt để kiểm tra thùng xe kèm những câu hỏi “nóng” nhưng đầy chủ ý, “cặp bò này giá bao nhiêu vậy?”, “ba anh em buôn ở đâu về thế?”, lập tức đối tượng đi cùng trả lời cặp bò có giá 12 triệu và được đưa từ Ninh Bình về.

Trung tá Triều yêu cầu người này đóng lại thùng rồi đi nhanh về phía đối tượng đang đứng ở phía trên xe, tiếp tục hỏi lại hai câu hỏi có cùng nội dung trên thì nhận được câu trả lời cặp bò chỉ có giá 10 triệu và được mua từ Ý Yên, Nam Định. “Trước hai câu trả lời không đồng nhất về giá và nguồn gốc của đôi bò, tôi lập tức yêu cầu cả 3 đối tượng đưa xe về trạm để xác minh”, Trung tá Triều kể.

Khi đã đưa được ba đối tượng về Trạm, Trung tá Triều một lần nữa tách ba đối tượng để truy “nóng”, đồng thời, yêu cầu các đối tượng xuất trình giấy tờ mua bán bò và xác nhận của chính quyền sở tại. Bằng “chiêu” này, các đối tượng đều trả lời không khớp những câu hỏi, không xuất trình được giấy tờ mua bán, lúc này, chân tướng của các đối tượng trộm bò đã bị lật tẩy.

Các đối tượng lần lượt được làm rõ là Trần Văn Minh (SN 1974, lái xe, trú tại thôn Thiện, xã Mỹ Yên, huỵện Ý Yên, Nam Định), Trần Văn Nam (SN 1973 cũng trú cùng địa chỉ với đối tượng Minh) và Phạm Thanh Tùng (SN 1984 trú tại thị trấn Lâm, huyện Ý Yên. Theo khai nhận, các đối tượng ăn trộm bò trên địa bàn, đang trên đường đi Hải Phòng tiêu thụ thì bị phát hiện.

Tuấn Anh