Trưởng ban Nội chính Thái Bình bị tạm dừng công tác vì gây TNGT bỏ chạy?

13/05/2020 11:23

Theo phản ánh của người dân, lái xe điều khiển ô tô gây TNGT khiến 3 người thương vong là một cán bộ của Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.

Trưởng ban Nội chính Thái Bình bị tạm dừng công tác vì gây TNGT bỏ chạy? 1
Chiếc xe gây tai nạn

Sáng 13/5, thông tin từ văn bản số 2271 của Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình xác nhận việc ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đang bị tạm dừng công việc để làm rõ vụ TNGT nghiêm trọng khiến 1 người chết, 2 người bị thương vào tối 8/5.

Trước đó, dư luận tại Thái Bình xôn xao trước thông tin về vụ TNGT xảy ra vào khoảng 18h10 ngày 8/5 trên đường Trần Thủ Độ, đoạn đối diện cây xăng Phiệt Học, thuộc phường Tiền Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình giữa xe ô tô mang BKS 29A-995.83 và một xe đạp.

Vụ tai nạn khiến bà Phạm Thị Nguyễn (SN 1957, trú tại tổ 10, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) đi xe đạp bị văng ra xa, va đập với một chiếc xe máy chạy theo chiều ngược lại và tử vong tại chỗ, người đi xe máy bị thương nặng.

Sau khi gây tai nạn, xe ô tô tiếp tục lao về phía trước tông vào xe máy khác làm người điều khiển xe máy bị văng ra lề đường. Lái xe ô tô tiếp tục bỏ chạy về phía Khu công nghiệp Phúc Khánh. Bỏ chạy được khoảng 3km, lái xe ô tô đã bị người dân đuổi kịp hô hoán, nhờ bảo vệ của Khu công nghiệp Phúc Khánh đóng cổng ngăn chặn. Chỉ đến khi xe ô tô tông vào cổng sắt tại đây mới chịu dừng lại.

Người dân chứng kiến cho biết thêm, khi chiếc xe tông vào cổng sắt, lái xe chốt cửa cố thủ trong xe không chịu ra. Đến khi có mặt cảnh sát cơ động, lái xe mới xuống bắt tay với 2 đồng chí cảnh sát. Sau đó lái xe được 2 đồng chí cảnh sát đưa đi. Trên xe chỉ có lái xe, ở kính xe có thẻ ghi xe ra vào Tỉnh ủy Thái Bình.

Trưởng ban Nội chính Thái Bình bị tạm dừng công tác vì gây TNGT bỏ chạy? 2
Hiện trường vụ TNGT

Theo lời người dân chứng kiến cho biết, lái xe gây tai nạn trông giống ông Nguyễn Văn Điều hiện công tác tại Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình. Khi gây TNGT, lái xe có biểu hiện say xỉn khiến mọi người rất bức xúc.

Cũng trong sáng 13/5, Thượng tá Nguyễn Quốc Vương, người phát ngôn của Công an tỉnh Thái Bình, vụ việc đang được Công an TP Thái Bình điều tra, xác minh và sẽ thông báo khi có kết luận chính thức.

Qua xác minh thông tin, chiếc ô tô gây tai nạn chủ đăng ký là Nguyễn Xuân Tr. Có địa chỉ thường trú tại 15D/22/5, đường Lương Khánh Thiện, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Đức Tâm