Trưởng phòng PC67 rơi nước mắt

28/11/2015 15:29

Đọc bức thư, tôi xúc động xen lẫn tự hào khi những cậu bé như Dũng mơ ước được làm chiến sỹ CSGT.

trưởng phòng pc67 rơi nước mắt
 Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng

Ba ngày sau khi tiếp nhận lá thư từ một vị bác sỹ kể về ước mơ làm CSGT của một bệnh nhi ung thư mang tên Đỗ Tuấn Dũng (9 tuổi, trú phường Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng), Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) trực tiếp tổ chức tiệc sinh nhật đặc biệt với “quà mừng” là một buổi làm CSGT ngay tại khuôn viên bệnh viện.

Đại tá Ngọc kể: “Ngày 17/11, hòm thư tiếp nhận ý kiến công dân Đà Nẵng nhận được một lá thư của bác sỹ Lê Na (BV Ung bướu Đà Nẵng), mong muốn chuyển trực tiếp đến Giám đốc Công an TP Đà Nẵng Lê Văn Tam, câu chuyện về em Đỗ Tuấn Dũng, bệnh nhi ung thư máu đang điều trị hóa chất đợt 4 tại BV này. Trong giờ làm việc, tôi nhận được mail chuyển tiếp từ Sở Công an.

Đọc bức thư, tôi thật sự xúc động xen lẫn tự hào khi những cậu bé như Dũng mơ ước được làm chiến sỹ CSGT. Ngày 21/11 là sinh nhật của cháu, thôi thúc chúng tôi phải làm một điều gì đó đặc biệt, ý nghĩa. Chỉ còn ba ngày để chuẩn bị, tôi giao cho Hội Phụ nữ PC67 lên phương án với phương châm ấm cúng, trang trọng, đem đến “cảm giác thật” của một CSGT cho cháu Dũng”.

Sáng 21/11, Dũng được các chiến sỹ CSGT hướng dẫn ngồi trên xe dẫn đường, cùng các chiến sĩ khác đi môtô tiến vào khuôn viên BV. Bên trong, mọi người đã sẵn sàng cho sự kiện hiếm có này. Đại tá Ngọc xuống xe, tiến lại chào Dũng theo đúng điều lệnh. Vị trưởng phòng trực tiếp đội mũ kê-pi, trao gậy ma-trắc, còi cho Dũng. Đồng thời, gắn hàm chiến sỹ bậc 1 lên bộ cảnh phục Dũng mặc.

Tấn Việt