Truy đuổi hơn 1km bắt xe tải chở 600kg thịt thối

14/07/2016 18:12

Lực lượng chức năng phải dùng xe chuyên dụng đuổi theo hơn 1km mới dừng được xe tải này.

16

Thiếu tá Nguyễn Trần Xuân Vương

Thiếu tá Nguyễn Trần Xuân Vương, Phó trạm trưởng Trạm CSGT Tuy Phước (Bình Định) kể: Chiều tối 6/7, Tổ TTKS gồm 5 thành viên do Thiếu tá Vương làm Tổ trưởng nhận được tin từ người dân cho biết xe tải BKS 47C-084.24 thường xuyên chở thịt thối, nội tạng thối từ Đà Nẵng lên Đắk Lắk tiêu thụ.

“Lập tức, Tổ TTKS phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường (PC49) tổ chức chốt chặn để bắt chiếc xe tải này. Để đảm bảo xe này không đi lọt bằng các tuyến đường tránh, chúng tôi tiến hành chia lực lượng thành 5 nhóm chốt chặn ở các vị trí gồm: Tuyến đường tránh An Nhơn; Đường vào TX An Nhơn; Đường nội bộ TX An Nhơn; Ngã tư cầu Gành; Trước Trạm CSGT Tuy Phước”, Thiếu tá Vương kể.

Khoảng 20h, nhóm chốt chặn tại khu vực ngã tư cầu Gành phát hiện xe tải BKS 47C-084.24 nên báo tin cho nhóm chốt chặn tại Trạm CSGT Tuy Phước (tại Km 1216+500, thôn Trung Thành, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) đón lõng để tiện kiểm tra, xử lý.

20h5, Tổ TTKS ra lệnh dừng xe kiểm tra nhưng tài xế Trần Xuân Vĩ (SN 1989, trú Thăng Bình, Quảng Nam) tăng ga bỏ chạy. Lực lượng chức năng phải dùng xe chuyên dụng đuổi theo hơn 1km mới dừng được xe tải này.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Vĩ thanh minh: “Tưởng lực lượng chức năng kiểm tra xe khác nên không dừng lại”. Kiểm tra thùng xe, lực lượng chức năng phát hiện có 18 thùng xốp đựng thịt. Trong đó, có 500kg thịt heo và 100kg thịt đà điểu đã qua sơ chế, được ướp đá nhưng đã bốc mùi hôi thối. Tài xế Vĩ khai được một người lạ mặt thuê chở số hàng này từ Đà Nẵng lên Đắk Lắk.

Sau khi kiểm tra tang vật, Tổ TTKS đã đưa chiếc xe tải này về Trạm CSGT Tuy Phước để lập biên bản tạm giữ giấy tờ, phương tiện. Đồng thời, bàn giao toàn bộ số tang vật trên cho Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường xử lý. PC49 cũng đã tiến hành tiêu hủy số thịt thối trên theo quy định.

“Nếu không kịp thời phát hiện và xử lý, có lẽ số thịt thối đó sẽ được phù phép thành “đặc sản” trong các nhà hàng, quán nhậu, gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng”, Thiếu tá Vương nói.

Vĩnh Nhân