Truy đuổi tài xế gây tai nạn bỏ trốn trong đêm

10/11/2016 16:16

Khi được hỏi có phải mới gây tai nạn, vẻ mặt của tài xế này tái nhợt rồi lặng lẽ cúi đầu thừa nhận

truy đuổi tài xế gây tai nạn bỏ trốn trong đêm

Trung tá Nguyễn Ngọc Anh - cán bộ Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Thanh Hóa)

Trung tá Nguyễn Ngọc Anh, cán bộ Đội CSGT số 6 (thuộc Phòng CSGT Thanh Hóa) nhớ lại, lúc đó khoảng 20h ngày 27/10, Tổ công tác của Đội do anh làm Tổ trưởng và Đại úy Vũ Xuân Chinh; Đại úy Trịnh Xuân Tuấn và Thượng úy Lê Dũng Kiên đang thực hiện việc TTKS trên tuyến QL10. Khi đi đến Km 210 (đoạn qua thôn 5, xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), Tổ công tác phát hiện một vụ TNGT vừa xảy ra. Nạn nhân là một nam thanh niên đang nằm thoi thóp dưới đường cùng chiếc xe máy. Thấy vậy, Tổ công tác đã nhanh chóng xuống xe, cắt cử đồng chí Chinh và Tuấn dùng xe CSGT đưa nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu.

“Tôi cùng đồng chí Kiên ở lại hiện trường vừa làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, vừa hỏi người dân xung quanh cụ thể về vụ việc. Một số người dân nói, họ thấy một chiếc xe ben màu xanh gây tai nạn. Nhiều người dân đã gọi tài xế mở cửa và dừng lại giải quyết, nhưng tài xế xe tải cố tình lùi xe và cho chạy đi theo hướng Hậu Lộc - Hoằng Hóa. Người dân còn cung cấp thông tin về biển số xe cho chúng tôi. Nhận thấy sự việc có tính nghiêm trọng, tôi đã tạm bàn giao hiện trường cho Công an xã, đứng ra giữa đường vẫy ôtô đi nhờ để đuổi theo chiếc xe ôtô tải gây tai nạn mà người dân nói”, Trung tá Anh kể.

Sau khi mượn được một chiếc ô tô 7 chỗ của người đi đường, Trung tá Ngọc Anh cùng Thượng úy Lê Dũng Kiên đã đuổi kịp xe tải ben màu xanh tại Km 212 (cách hiện trường xảy ra vụ TNGT 2km). Tiếp cận chiếc xe tải, Trung tá Ngọc Anh đã dùng gậy, còi ra tín hiệu cho tài xế xe tải dừng xe lại, nhưng tài xế vẫn ngoan cố tiếp tục cho xe chạy.

Xem thêm video:

“Mặc dù đã ra tín hiệu nhưng tài xế này vẫn cố tình điều khiển cho xe chạy. Chúng tôi cố ép xe nhưng không được. Sau 3 lần ép xe, chiếc xe của chúng tôi cũng đã đứng trước đầu xe ôtô tải. Lúc này, tài xế xe tải mới mở cửa xe xuống trình diện. Khi được hỏi có phải mới gây tai nạn, vẻ mặt của tài xế này tái nhợt rồi lặng lẽ cúi đầu thừa nhận”, Trung tá Ngọc Anh cho hay.

Ngay sau đó, Trung tá Ngọc Anh đã điều khiển xe tải cùng tài xế quay lại hiện trường vụ TNGT. Đồng thời, bàn giao lại vụ việc cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hậu Lộc tiếp tục xử lý theo đúng thẩm quyền.

Bước đầu xác nhận, xe tải gây ra vụ TNGT BKS 36C-166.85 do tài xế Hoàng Văn Hùng (SN 1988, ngụ tại xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) điều khiển. Danh tính của nạn nhân bị thương nặng được lực lượng CSGT đưa đi cấp cứu là Nguyễn Văn Công (SN 1996, ngụ tại xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc); chiếc xe máy bị xe tải đâm BKS 36F1-120.16.

P. Tuấn