Xác định chủ ô tô trong đoàn xe vượt ẩu trong hầm Hải Vân

17:05, 20/07/2019

Lực lượng CSGT đang phối hợp với Hamadeco xác minh các biển số và chủ phương tiện vượt ẩu trong hầm Hải Vân để xử lý theo quy định.

Xác định chủ ô tô trong đoàn xe vượt ẩu trong hầm Hải Vân 1
Hàng loạt ô tô lấn làn, vượt ẩu trong hầm Hải Vân

Liên quan đến vụ việc một đoàn ô tô vượt trái phép trong hầm Hải Vân gây bức xúc, ngày 20/7, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng truy xét biển số, tài xế, chủ xe vượt ẩu trong hầm Hải Vân để xử lý theo quy định pháp luật.

Video đoàn xe vượt ẩu trong hầm Hải Vân

Mặc dù camera ghi lại có đến 6 xe vượt ẩu nhưng do tầm nhìn khuất nên chỉ nhận diện được 2 biển số xe là 78C - 028.14 và 75A - 061.34. Một nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, chiếc xe 75A - 061.34 thuộc DNTN Thương mại - Dịch vụ Bé Thân (TT Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Trước đó, camera của Công ty CP Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân (Hamadeco) ghi lại cảnh 3 xe ô tô con, một xe bán tải, một xe tải thùng và một xe khách chạy lấn sang làn đường đối diện để vượt ẩu trong hầm Hải Vân, bất chấp các biển cấm vượt, nguy cơ tai nạn giao thông đối đầu rất lớn.

Vị trí các xe vi phạm tại Km 2+914, thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế. Do đó, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp đã trao đổi và gửi hình ảnh các xe vi phạm cho Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên -Huế) xử lý.

Theo quy định, khi lưu thông trên cầu, trong hầm đường bộ, ô tô không được lấn làn để vượt. Đáng chú ý là cơ quan chức năng đã cắm những cọc dải phân cách mềm giữa hai làn xe để phân làn. Thế nhưng nhiều xe cũng cố tình cán gãy các cọc dải phân cách này để lấn làn.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân