Truy nhanh nguồn gốc xe giường nằm đâm nhiều xe đạp, xe máy tại Gia Lai

03/08/2019 10:37

Khoảng 5h30 sáng nay (3/8), xe khách giường nằm 19B-009.18 gây tai nạn trước cổng chợ Chư Sê...

Truy nhanh nguồn gốc xe giường nằm đâm nhiều xe đạp, xe máy tại Gia Lai 1
Một xe máy bị xe giường khách nằm đâm nát, đẩy lên dải phân cách giữa đường

Cục Đăng kiểm VN cho biết, xe ô tô gây tai nạn trước cổng chợ Chư Sê, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai vào khoảng 5h30 sáng nay (3/8) là xe khách giường nằm, đăng ký tên doanh nghiệp vận tải ở Phú Thọ.

Cụ thể, xe mang biển số 19B-009.18, đăng ký lần đầu ngày 23/11/2015. Chủ phương tiện là Công ty CP thương mại vận tải Phương Tuấn, địa chỉ tại Khu 5 xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Theo thiết kế, xe gồm 2 chỗ ngồi và 42 chỗ nằm, được đăng kiểm định kỳ lần gần nhất ngày 9/5/2019 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 19-01V và giấy chứng nhận kiểm định có thời hạn đến 8/11/2019.

“Cục Đăng kiểm VN giao giám đốc của trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Gia Lai phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương điều tra, làm rõ nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ tai nạn thương tâm trên”, lãnh đạo Cục Đăng kiểm VN cho biết.

Truy nhanh nguồn gốc xe giường nằm đâm nhiều xe đạp, xe máy tại Gia Lai 2
Vụ tai nạn trên khiến một người tử vong tại chỗ, một số nạn nhân khác bị thương nặng

Khoảng 5h30 sáng nay, xe khách giường nằm 19B-009.18 dán nhãn hiệu nhà xe Văn Năm đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng từ phía Bắc vào Nam, khi đến trước cổng chợ thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai bất ngờ lao vào một nhóm người dân. Hiện trường cho thấy, một số xe đạp, xe máy bị đâm gãy nát, xe và đồ đạc nằm ngổn ngang; có xe máy bị xe khách đâm nát, đẩy lên dải phân cách cứng trên đường.

Theo ghi nhận ban đầu, vụ tai nạn khiến 5 người phải đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng, 1 người đã tử vong tại chỗ và có một người khác nguy kịch (có thông tin khác cho biết có 3 người tử vong).

Sáng 3/8, ông Lê Văn Hạnh, Phó giám đốc phụ trách Sở GTVT, Phó trưởng ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết đang cùng đoàn công tác đến hiện trường vụ TNGT xe giường nằm lao vào nhóm người dân trước khu vực cổng chợ Chư Sê, thị trấn Chư Sê.

Cũng theo ông Hạnh, sau khi xảy ra tai nạn, các nạn nhân được lực lượng công an địa phương cùng người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu, công an cũng nhanh chóng phong toả hiện trường để tiến hành các bước điều tra.

Hồng Xiêm