Truy tìm nguồn gốc chiếc Lexus bí ẩn và tài xế tông chết người

05/03/2015 20:40

Chiều 5/3, tài xế gây tai nạn vẫn chưa trình diện còn chiếc xe Lexus đã qua tay nhiều người nhưng chưa sang tên.

truy tìm nguồn gốc chiếc lexus bí ẩn và tài xế tông chết người
Hiện trường vụ tai nạn

Trao đổi với Báo Giao thông chiều 5/3, Thượng tá Lê Văn Đoàn, Phó trưởng Công an quận 10 cho biết: "Đến chiều 5/3, tài xế gây tai nạn vẫn chưa ra trình diện. Hiện nay Đội xử lý tai nạn CSGT đã chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra Công an quận để tiếp tục xác minh, truy tìm tài xế này, đồng thời tiếp tục xác minh làm rõ và củng cố hồ sơ liên quan đến chiếc xe gây tai nạn để khởi tố vụ án.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chiếc xe Lexus 7 chỗ BKS: 52F – 7202 gây tai nạn kinh hoàng trên đường Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, làm anh Nguyễn Hữu Lễ tử vong đã được bán cho người khác nhưng chưa sang tên đổi chủ và cũng chưa rõ ai là người cầm lái gây tai nạn.

Chiếc xe trên được kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5006V (Quận 7) vào ngày 8/9/2014 có thời hạn được phép lưu thông đến tháng 3/2016. Chiếc xe này do bà Nguyễn Thị Minh Lý (ngụ phường Đa Kao, quận 1, TPHCM) đứng tên làm chủ.

truy tìm nguồn gốc chiếc lexus bí ẩn và tài xế tông chết người
CSGT đang làm việc tại hiện trường

Tìm đến nhà, phóng viên được bà Lý cho biết bà mua chiếc xe này từ năm 2008 với giá hơn 100.000 USD. Vài tháng sau, bà đã bán lại cho ông Hồ Ngọc Huy(ngụ phường 2, quận 8, TPHCM) làm nghề buôn bán xe hơi. Hiện tại do chưa sang tên đổi chủ nên chiếc xe này bà vẫn đứng tên.

“Tối ngày 4/3 công an quận 10 đã làm việc với tôi về vấn đề này, tôi cũng cho biết tôi đã bán chiếc xe này cho anh Huy từ lâu rồi”, bà Lý kể.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau đó ông Huy đã bán chiếc xe này cho một người tên Nguyễn Văn Sơn, chuyên kinh doanh ngành du lịch. Để phục vụ công tác điều tra, ông Huy đã giao nộp toàn bộ giấy tờ xe, hợp đồng mua bán giữa ông và ông Sơn cho cơ quan điều tra Công an quận 10.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Ngọc Huy lý giải sở dĩ chiếc xe Lexus chưa sang tên đổi chủ theo đúng quy định của pháp luật là do ông Nguyễn Văn Sơn chưa trả tiền. "Hiện toàn bộ giấy tờ liên quan đến chiếc xe gây tai nạn tôi đã chuyển giao cho công an quận 10 phục vụ công tác điều tra", ông Huy nói.

Chiều 5/3, qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Sơn cho biết ông đang trên đường từ Nha Trang về TP HCM để nắm lại thông tin vụ việc. Sau đó mới có cơ sở để xử lý công việc liên quan đến vụ tai nạn. Riêng đối với tài xế, ông Sơn cũng chưa biết ai là người lái chiếc xe trên gây tai nạn.

Như Báo Giao thông đã thông tin, khoảng 8h30’sáng 4/3, xe ô tô 7 chỗ BKS: 52F – 7202 do một người đàn ông chạy với tốc độ cao trên đường Lê Hồng Phong, quận 10, TPHCM thì bất ngờ đâm vào chiếc xe máy BKS: 59U1 – 25371 đang chạy cùng chiều do anh Đoàn Văn Sơn (SN 1970) chở chị Phạm Thị Thanh Loan. Chưa dừng lại, chiếc Lexus đâm tiếp và cuốn xe máy BKS: 66N8-0745 cùng người điều khiển xe là anh Nguyễn Hữu Lễ vào gầm. Vụ tai nạn làm 3 người điều khiển xe gắn máy bị thương nặng, riêng anh Lễ đã tử vong. Sau khi gây tai nạn, người đàn ông điều khiển chiếc Lexus đã rời khỏi hiện trường.

Vĩnh Phú - Văn Thuật