Truy tìm nguồn gốc xe đầu kéo chở cát quá tải 260%

18/05/2020 20:20

Khi lực lượng chức năng đến kiểm tra, tài xế khóa cửa xe bỏ đi gần... 1 tuần không quay lại, Công an phải cẩu xe điều tra theo hướng xe vô chủ.

Truy tìm nguồn gốc xe đầu kéo chở cát quá tải 260% 1
Lực lượng liên ngành tiến hành cẩu xe đầu kéo chở lượng cát "siêu khủng" về bãi tạm giữ để xử lý. Ảnh: CAQB

Ngày 18/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, thượng tá Hà Xuân Ninh - Phó trưởng Công an huyện Quảng Ninh, cho biết: Đến ngày hôm nay, sau 1 tuần vẫn chưa có ai tới làm việc với cơ quan điều tra. Do không xác định được người điều khiển xe, chủ xe nên cơ quan Công an điều tra theo hướng xe vô chủ.

Công an huyện Quảng Ninh cũng đang tiến hành điều tra, truy xuất nguồn gốc xe đầu kéo chở cát quá tải và tài xế điều khiển xe này.

Sự việc này xảy ra trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua tỉnh Quảng Bình. Vào khoảng 20h ngày 11/5, nhận được tin báo của người dân xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh phản ánh việc ô tô đầu kéo mang biển kiểm soát 74C - 070.21 kéo theo sơ-mi rơ-moóc mang BKS 74R- 003.74 có dấu hiệu chở hàng hóa quá tải trọng cho phép đi qua địa bàn, lực lượng chức năng đã có mặt để tiến hành xử lý vụ việc.

Tuy nhiên, thời điểm lực lượng chức năng có mặt, tài xế đã dừng đỗ phương tiện tại cây xăng Hòa Đại Phát, nằm cạnh đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn đi qua địa bàn xã Xuân Ninh rồi khóa cửa xe và rời khỏi hiện trường.

Từ ngày 11 - 16/5/2020, mặc dù lực lượng Thanh tra giao thông - Sở GTVT Quảng Bình và Công an huyện Quảng Ninh đã nhiều lần liên hệ nhưng người điều khiển phương tiện vẫn không có mặt để phối hợp xử lý vụ việc.

Trong sáng ngày 17/5/2020, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh và lực lượng TTGT đã thành lập hội đồng cưỡng chế, tiến hành niêm phong và cẩu kéo phương tiện nói trên về trụ sở Công an huyện Quảng Ninh để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

“Qua cân kiểm tra tải trọng, xe này chở quá tới 260% tải trọng cho phép” - lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết.

Văn Thanh