Truy tìm ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc

15/12/2015 09:19

Mấy ngày qua, diễn đàn otosaigon.com “nóng” lên khi đăng tải một video, ghi lại cảnh một chiếc ô tô chạy ngược chiều...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Chiếc xe chạy ngược chiều trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây

Theo tài xế Nguyễn Bá Lộc (trú tại Đồng Nai), người đăng tải video trên, khoảng  22h ngày 15/11, anh điều khiển xe 16 chỗ lưu thông trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây từ TP HCM đi về Đồng Nai. Khi xe vừa đi qua nút giao QL51 (đoạn Km23) chạy được một đoạn với tốc độ 100 km/h phát hiện hai chiếc xe phía trước phanh gấp, nên anh cũng phanh lại và chuyển sang làn giữa. Cùng lúc đó, xuất hiện một chiếc xe 4 chỗ chạy ngược trở lại với tốc độ khoảng 40 km/h. “May mà phát hiện kịp để tránh chứ không tai nạn đã xảy ra”, anh Lộc nói.

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết, VEC E đang phối hợp với Cục CGST để điều tra, truy tìm chiếc xe trên. Tuy nhiên, do chiếc xe không đi qua trạm thu phí nên cũng khó để xác định BKS. Theo bà Phương, có thể chiếc xe chạy từ TP HCM đi Vũng Tàu hoặc Biên Hòa, nhưng khi đến nút giao QL51 thay vì rẽ phải theo nhánh D để ra QL51, tài xế chạy thẳng trên cầu vượt đi ra Dầu Giây. Khi phát hiện bị nhầm đường, thay vì phải chạy đến Dầu Giây mới quay đầu được, tài xế đánh liều chạy ngược chiều trở lại.

Theo Khoản 7, Điều 5, Nghị định 171/2013 quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực GTĐB và đường sắt, hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 7 - 8 triệu đồng.

Trên tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây hiện nay đã được lắp đặt tất cả các biển báo, biển chỉ dẫn theo đúng quy trình, quy định theo thiết kế đường cao tốc. Sơ đồ tuyến của cao tốc luôn được hiển thị trên trang web www.vece.com.vn. “Chúng tôi mong các bác tài tìm hiểu kỹ về sơ đồ tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây trước khi lưu thông, quan sát, tuân thủ các biển báo, chỉ dẫn trên cao tốc để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên tuyến”, bà Phương khuyến cáo.

Phan Tư