Truy tìm tài xế điều khiển xe khách chạy ngược chiều trên QL1

03/03/2017 10:48

Chiếc xe khách "điên cuồng" chạy ngược chiều khi dòng phương tiện đang lưu thông với tốc độ cao và mật độ lớn.

Truy tìm tài xế điều khiển xe khách chạy ngược chiều trên QL1 1

Chiếc xe khách vô tư chạy ngược chiều trong khi làn đối diện đang có rất đông phương tiện di chuyển. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 2/3 mạng xã hội facebook đăng tải một đoạn video clip ghi lại cảnh một chiếc xe ô tô khách mang BKS 36B-007.38 chạy ngược chiều trên QL1A. Chiếc xe tốc độ cao ở làn đối diện gây nguy hiểm đối với các phương tiện lưu thông trên tuyến. Đoạn đường nơi xảy ra sự việc được người đăng tải clip cho là ở địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ngay khi được đăng tải, video này đã nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Đa phần đều khẳng định hành vi này là trái pháp luật. Tài xế đã quá liều lĩnh khi đi ngược chiều trên QL1, gây nguy hiểm cho chính mình và những người khác. Một số ý kiến cho rằng lực lượng chức năng cần vào cuộc điều tra xác minh, xử phạt nguội hành vi vi phạm của tài xế để làm gương cho người khác.

Từ những hình ảnh trong video, PV Báo Giao thông đã liên hệ với các cơ quan chức năng liên quan để tìm hiểu nguồn gốc phương tiện. Qua kiểm tra hồ sơ lưu trữ tại Phòng quản lý vận tải Sở GTVT Thanh Hóa, cho thấy xe khách mang BKS 36B-007.38 có đăng ký hoạt động vận tải. Tuy nhiên, xe này không có tuyến cố định mà chỉ chạy hợp đồng du lịch. Xe thuộc sở hữu của Công ty TNHH Vận tải và thương mại Hà Vinh, có địa chỉ: Xóm 9 xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa.

Tiếp tục liên lạc với Công ty TNHH Vận tải và thương mại Hà Vinh, PV được ông Hà Văn Vinh – Giám đốc công ty xác nhận: Xe mang BKS 36B-007.38 đúng là xe của công ty. Xe này là xe đi tour (xe hợp đồng du lịch - PV). Về việc xe vi phạm ông Vinh nói sẽ cho kiểm tra lại và trả lời sau.

Được biết, hiện nay lực lượng CSGT tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An cũng đã vào cuộc để xác minh sự việc.

Văn Thanh - Phúc Tuấn